Ý nghĩa thú vị về hoa cẩm chướng và cách chăm sóc khi trồng

Hoa cẩm chướng là loài hoa mà nhiều người yêu thích. Với vẻ ngoài kiểu diễm cùng nhiều ý nghĩa đặc biệt, loài hoa này đã chinh phục được nhiều người. Vậy hoa thể hiện những ý nghĩa gì? Bài viết sau đây sẽ cho bạn đọc hiểu rõ hơn.

1. Những ý nghĩa thú vị về hoa cẩm chướng

Loài hoa này có rất nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu đều có vẻ đẹp riêng. Cánh hoa không theo một hình dạng nhất định được xếp chồng lên nhau tạo thành đóa hoa cực kỳ rực rỡ.

Ý nghĩa theo màu hoa:

Vì có nhiều màu sắc khác nhau nên mỗi màu thể hiện ý nghĩa khác nhau. Với sắc hoa đơn mang lại sự đồng ý. Hoa có sợi vằn, sọc đan xen thể hiện lời từ chối. Hoa có sắc hồng mang ý nghĩa không quên, sắc đỏ là sự ái mộ, sắc vàng là sự từ chối, sắc trắng là ngây thơ, trong sáng, màu tím là tính khí thất thường.

Nguồn gốc của hoa:

Hoa có nguồn gốc từ Hy Lạp với tên gọi khoa học là Dianthus caryophyllus. Nhưng có một số tài liệu cho thấy hoa này lại xuất xứ từ Châu Âu, vùng gần Địa Trung Hải. Loài hoa này thường được trồng ở ngưỡng cửa sổ, bên ngoài ban công khoe sắc thắm cho căn nhà bạn.

2. Hướng dẫn cách trồng cây hoa cẩm chướng

Loài hoa cẩm chướng có cách trồng khá dễ. Bạn đọc có thể tham khảo cách sau:

Cách trồng:

Sử dụng hạt đã ngâm nảy mầm. Sau đó gieo hạt cùng với tro hoặc cát để rắc cùng xuống đất cho đều. Khi gieo xong phủ một lớp đất bột mỏng và một lớp rơm rạ mỏng phía trên. Từ 4 đến 6 ngày cây sẽ mọc lên. Khi cây cao từ 2-3 cm thì nhổ tỉa trồng thưa nhau ra khoảng 5cm.

Đọc thêm bài viết về: [BẠN CÓ BIẾT] Ý nghĩa thú vị về hoa cẩm chướng

Chăm sóc cây:

Cây hoa này phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 18 độ C. Vì vậy cần trồng ở nơi có đủ ánh sáng, có nhiệt độ phù hợp để hoa phát triển. Thêm vào đó, cần chọn nơi cao ráo, đất tốt, nhiều mùn và không quá nắng gắt.

Trong quá trình trồng, chúng ta nên để que xung quanh để bảo vệ. Cần bắt sâu bệnh, để hạn chế bị ăn lá, rệp làm hỏng hoa. Nước cần tưới thường xuyên để giữ ẩm và cho cây phát triển. Một tháng cần tưới nước khoảng 20 ngày là phù hợp nhất.

Qua đây, chúng ta đã hiểu rõ hơn về hoa cẩm chướng. Có thể thấy đây là loài hoa mang ý nghĩa về tình yêu tuyệt đẹp. Người yêu hoa sẽ bị chinh phục bởi vẻ bề ngoài và ý nghĩa của hoa này. Điều này giải thích tại sao rất nhiều người tìm hiểu trồng hoa này đến vậy.

Bạn có thể mua hoa tươi, lẵng hoa khai trương, bó hoa, quà tặng sinh nhật đẹp tại shop hoa tươi hcm  , Shop hoa tươi quận Tân Phú.

Nguồn bài viết: Lioflower.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.