Hoa xoan – Loài hoa đặc trưng của vùng quê Việt Nam

Chắc có lẽ rằng trong chúng ta không ai có thể quên được hình ảnh những bông hoa xoan gắn liền suốt những năm tháng tuổi thơ. Chúng không sang trọng, quý phái không rực rỡ cao quý nhưng lại có thể làm lay động bao trái tim con người. Bạn hãy cùng tôi tìm về tuổi thơ ấu nơi có những con đường làng ngập cánh hoa xoan để hiểu hết về những ý nghĩa ẩn chứa trong những cánh hoa nhỏ bé này nhé.

1. Ý nghĩa của hoa xoan

Khi hoa xoan nở tím khắp cả con đường quê hay bên những bờ ao, khu vườn nhà nào đó tức là báo hiệu tháng 3 đã về. 

“Tháng ba về xuân dần hơn một nửa

 Ngõ nhà mình tim tím những nhành xoan”.

Xuân sang khi những chồi non xanh xuất hiện cũng là lúc những bông xoan dịu dàng khoe sắc cùng với hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng. Hình ảnh những cây xoan gắn liền với những con người vùng quê chân chất, mộc mạc nhưng vô cùng kiên cường và mạnh mẽ. Giống như những bông hoa xoan kia nhỏ nhắn, giản dị nhưng đầy kiêu hãnh. Chúng gợi lại cho chúng ta những miền kí ức không thể nào quên về một tuổi thơ đẹp đẽ, bình yên mà mỗi lần nhắc đến không khỏi bùi ngùi xúc động. 

Đọc thêm:

Hoa xuyến chi – Câu chuyện tình cảm động đầy đau thương

2. Nguồn gốc của hoa xoan

Hoa xoan có xuất xứ từ Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Australia, loài hoa này còn được gọi với một số cái tên khác như hoa sầu đông, hoa thầu đâu…Với đặc tính mọc tự nhiên nhờ các hạt rơi xuống, rất dễ sinh trưởng và phát triển nên xoan là một loại cây cực kỳ quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam.

Loại cây này có thân khá cao từ 7 đến 12 m với nhiều cành và nhánh, lá xoan không to và mọc so le, hoa nở thành từng chùm có màu tím. Khi những bông xoan rụng hết sẽ dần hình thành nên những quả xoan màu xanh khi chín có màu vàng nhạt. 

3. Cách chăm sóc cây hoa xoan

Cây hoa xoan là loại cây rất dễ trồng với khả năng thích nghi và sinh trưởng nhanh. Tuy nhiên để đảm bảo cây phát triển tốt nhất thì cần chú ý đến quá trình chăm sóc. Khi cây còn nhỏ cần tưới nước đầy đủ cho cây nhất là vào mùa khô, làm cỏ, xới đất để hạn chế cỏ dại. Bón phân và kết hợp cắt tỉa cành khi cây được 1 đến 3 tuổi. Loại cây này thường bị sâu đục phá từ vết xước ngoài da nên cần tránh làm xước da cây, nếu cây bị bệnh nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phù hợp.

4. Hoa xoan mua ở đâu?

Shop hoa quận 2 là địa chỉ mà bạn có thể tìm thấy mọi loại cây hoa  trong đó có hoa xoan

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng đủ các giống cây với số lượng tùy theo yêu cầu từ ít đến nhiều. Giống cây tại LIO Flower luôn đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng và các dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp kèm theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.