Hoa violet biểu tượng cho tình yêu chung thủy

Loài hoa violet đặc biệt với sắc tím thủy chung và vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng vô cùng quyến rũ cùng hương thơm tinh tế. Khi nhắc tới loài hoa này chúng ta nghĩ ngay đến tình yêu đôi lứa son sắt nhưng thường là một chuyện tình buồn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ý nghĩa của loài hoa này.

1. Ý nghĩa của hoa violet

Hoa violet được chọn là loài hoa tình yêu với ý nghĩa trước tiên là thể hiện cho tình yêu đôi lứa với lòng thủy chung đợi chờ bất chấp mọi thử thách, khó khăn vẫn một lòng sắt son dâng trọn trái tim dành cho người mình yêu. Màu tím màu của thủy chung và cũng chính là màu của bông violet huyền thoại biểu tượng cho tình yêu bền vững. Bên cạnh là biểu tượng cho một tình yêu bất diện viloet còn là biểu tượng của lòng nhẫn nại, sự kiên định và quyết tâm đến cùng để thực hiện điều muốn làm. 

Loài hoa này còn có ý nghĩa phong thủy mang đến bình an bảo vệ con người trước linh hồn quỷ dữ, ác ma. Bên cạnh đó với màu tím đặc trưng violet được nhiều người lựa chọn để thay lời chia buồn đến người khác khi phải chịu mất mát, tang thương.

Ngoài ra một ý nghĩa vô cùng thiết thực của violet nữa đó là ý nghĩa trong y học có tác dụng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh rất hiệu quả.

2. Nguồn gốc của hoa violet

Loài hoa violet có xuất xứ từ Mỹ, Hy Lạp và châu Âu, chúng được trồng thành những cánh đồng với màu tím nổi bật trải dài rất thu hút. Đặc điểm của loài hoa này là hoa được mọc thành cành dài với nhiều bông li ti nhỏ mọc xung quanh. 

Hiện nay Violet đã có mặt và được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới với nhiều loại khác nhau nhưng violet màu tím vẫn là phổ biến nhất.

3. Cách chăm sóc hoa violet

Kỹ thuật trồng hoa Violet

Chăm sóc hoa violet đúng kỹ thuật cần đảm bảo thực hiện các vấn đề sau đây:

Violet là loại cây ưa ẩm nên cần phải đảm bảo độ ẩm thường xuyên bởi nếu không khí quá khô sẽ làm giảm độ bóng của lá cũng như ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cây. Sau khi cố định được cây mà mầm cần phải tưới nước ngay tuy nhiên chú ý không tưới nhiều quá dễ gây úng làm thối cây. Mùa hè không được tưới cây giữa trưa và mùa đông không tưới quá muộn. Nhiệt độ nước và không khí không được chênh quá 5 độ, nếu trường hợp này xảy ra nguy cơ cây bị đốm lá rất cao.

Về ánh sáng, violet rất ưa sáng nên chú ý đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng cho cây phát triển nhanh.Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng là khoảng 15 đến 25 độ C. Thường xuyên bón phân cho cây cứ khoảng 10 đến 20 ngày bón một lần, sử dụng phân bón mỏng. 

4. Hoa violet mua ở đâu?

Trên đây là những thông tin về hoa violet và nếu quý khách yêu thích những bông violet hãy đến LIO Flower. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp quý khách chọn lựa được sản phẩm ưng ý, ngoài ra LIO Flower còn có chính sách giao hàng tận nơi để phục vụ quý khách được tốt nhất. 

Bạn có thể mua sản phẩm hoa tươi, hoa tình yêu, hoa sinh nhật, hoa lan hồ điệp và các món quà sinh nhật khác tại lioflower nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now