Hoa vàng anh – Loài hoa biểu tượng của Đạo Phật

Bạn đã từng nghe thấy hoặc nhìn thấy loài hoa vàng anh chưa? Mới chỉ nghe cái tên thôi đã khiến ta thấy yêu thấy thích loài hoa này rồi phải không nào! Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về những bông vàng anh để xem chúng có ý nghĩa gì nhé.

Ý nghĩa hoa vàng anh

Hoa vàng anh là biểu tượng của sự thiêng liêng cao quý hướng đến sự thanh tịnh và giải thoát. Loài hoa này còn có tên là hoa vô ưu và đúng như cái tên nó tượng trưng cho những tâm hồn trong sạch không màng danh lợi, không tranh giành với đời không bị tác động bởi những dục vọng, tham lam…Ngắm nhìn loài hoa vô ưu khiến cho tâm con người ta thanh thản, an vui một lòng hướng về Đức Phật. Chính vì vậy mà chúng ta thường thấy loài hoa này được trồng nhiều tại đền chùa và những nơi linh thiêng. Chúng như sự hiện diện của Đức Phật đem đến ánh sáng, chỉ lối giải và là sự giải thoát cho toàn nhân loại.

Hoa vàng anh khiến con người ta quên hết ưu tư, muộn phiền để tâm luôn tĩnh sống cuộc sống vui vẻ hạnh phúc, lạc quan. Vậy nên vàng anh còn mang đến ý nghĩa bình an, thịnh vượng và sung túc.

Nguồn gốc hoa vàng anh

Cây hoa vàng anh có nguồn gốc từ Ấn Độ và Malaysia. Cây có thân với hình dáng cao lớn, xanh tốt quanh năm và cho hoa rất đẹp. Hoa mang vẻ đẹp với màu sắc rực rỡ, thân cây lớn cho bóng mát nên được trồng nhiều tại đô thị ở vỉa hè, công viên hay các đường phố lớn. Và một địa điểm bắt gặp hoa vô ưu nhiều nhất chính là tại các đền chùa.

Cách chăm sóc hoa vàng anh

Cây hoa vàng anh được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt, khi quả chín sẽ nhặt quả không sâu bệnh rồi đem ngâm cho hạt nảy mầm và mang ra ươm. Trong thời gian hạt nảy mầm cần cung cấp đủ nước và kiểm tra sâu bệnh. Cây non được khoảng 3 đến 4 lá thì có thể trồng ra ngoài nơi có diện tích rộng hơn. 

Đặc điểm của vàng anh là cây thân gỗ nên không cần tưới nước quá nhiều chỉ cần tưới 3 đến 4 lần một tuần là đủ, trời mưa nhiều nên giảm lượng nước tưới. Bón phân 2 tháng 1 lần cho cây có chất dinh dưỡng đầy đủ để cây luôn xanh tốt và cho hoa đẹp. Tiến hành cắt tỉa các cành bị khô mục và kiểm tra thường xuyên sâu bệnh cho cây có phương án xử lý kịp thời.

Cây hoa vàng anh mua ở đâu?

Cây hoa vàng anh dễ trồng, dễ chăm sóc lại cho hoa rất đẹp nên được khá nhiều khách hàng yêu thích. LIO FLOWER là địa chỉ chuyên cung cấp các loại cây hoa cảnh, cây xanh công trình được thị trường ưa chuộng nhất hiện nay. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết chi tiết các thông tin về cây vàng anh và những loài hoa đẹp khác như lan hồ điệp, hoa violet nhé. Tham khảo thêm các loại cây khác. LIO FLOWER rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now