Hoa Ưu Đàm | Loài hoa của sự linh thiêng, may mắn

Cái tên hoa ưu đàm không phổ biến trong thế giới các loài hoa nhưng nó lại có ý nghĩa vô cùng đặc biệt mà không phải ai cũng có cơ hội được nhìn thấy bông hoa này. Theo truyền thuyết loài hoa này 3000 năm mới xuất hiện một lần và bạn có hiếu kỳ muốn biết thêm về những bông ưu đàm không? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi sau đây để biết rõ hơn ý nghĩa của loài hoa gắn liền với Đức Phật này nhé.

1. Ý nghĩa của hoa ưu đàm

Hoa ưu đàm là một loài hoa linh thiêng theo tín ngưỡng của Phật giáo vì nó xuất hiện cùng lúc với sự xuất hiện của Đức Phật. Hoa có ý nghĩa mang đến may mắn, điềm lành và những điều tốt đẹp. Những ai nhìn thấy loài hoa này quả là một điều vô cùng tuyệt diệu và thường người ta nói rằng mỗi khi hoa xuất hiện là sẽ có thánh nhân xuất hiện.

Đặc điểm của ưu đàm là có màu trắng trong suốt thể hiện cho sự tinh khiết, thanh tịnh theo đúng giáo lý Phật giáo. Loài hoa bé nhỏ này có thể mọc lên ở nhành cây, vách đá, thanh sắt…vì vậy nó là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt.

Bông hoa mỏng manh bé nhỏ nhưng có thể tồn tại và nở hoa trong mọi hoàn cảnh kể cả những nơi khô cằn không có dưỡng chất. Qua đó giáo dục con người luôn luôn phấn đấu, luôn giữ vững nghị lực để mạnh mẽ vươn lên dù sống trong nghịch cảnh.

Xem thêm bài viết:

Hoa Ưu Đàm | Loài hoa của sự linh thiêng, may mắn

2. Nguồn gốc hoa ưu đàm

Hoa ưu đàm xuất hiện lần đầu tiên tại Hàn Quốc trên bức tượng phật Như Lai làm bằng vàng và đồng tại một ngôi chùa Phật giáo ở Kyungki-Do. Trên ngực của bức tượng phật người ta nhìn thấy 24 bông hoa hình dạng như chiếc chuông nhỏ có màu trắng tinh khiết, thân mảnh và trong suốt, cánh hoa nhỏ li I tỏa ra mùi hương rất thơm. Sau đó hoa xuất hiện ở nhiều quốc gia khác nữa như Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, New York, Texas…

Xem thêm bài viết:

Những ý nghĩa về lẵng hoa chia buồn không thể thiếu ở đám tang

3. Cách chăm sóc hoa ưu đàm

Theo Phật giáo thì hoa ưu đàm rất ít khi xuất hiện và là loại hoa rất linh thiêng vì vậy việc tồn tại chính xác loại hoa này ở đâu vẫn là một câu hỏi khó trả lời. Chính vì vậy việc chăm sóc ưu đàm cũng là một dấu chấm hỏi mà chưa tìm được câu trả lời đúng nhất.

4. Hoa ưu đàm mua ở đâu?

Hy vọng với những thông tin về hoa ưu đàm trong bài viết sẽ giúp các bạn biết được ý nghĩa và những thông tin về loại hoa này. Các bạn muốn biết và tham quan thêm nhiều loại cây hoa đẹp và ý nghĩa hãy đến LIO Flower.

Chúng tôi luôn rất hân hạnh được tiếp đón và phục vụ quý khách hàng với phương châm “tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp”. Hãy ghé thăm shop hoa quận 3 – Hệ thống hoa tươi Lioflower để trải nghiệm những điều thú vị.

 

One thought on “Hoa Ưu Đàm | Loài hoa của sự linh thiêng, may mắn

  1. Pingback: Hoa Nguyệt Quế | Biểu tượng của sự chiến thắng và vinh quang - Lio Flower

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.