Trúc mai xanh | Sắc xanh lung linh đẹp mắt vạn người mê

Mang vẻ đẹp của sự tinh tế, dịu dàng với sắc xanh đẹp mắt. Hoa trúc mai xanh nguồn cảm hứng bất tận cho tình yêu lãng mạn. E ấp dịu dàng nhưng rất kiên cường, bất khuất. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của loài hoa này nhé.

Ý nghĩa của trúc mai xanh

Hoa trúc mai xanh biểu tượng cho tình yêu nồng cháy, nguồn cảm hứng lãng mạn trong tình yêu. Bên cạnh đó hoa trúc mai còn có ý nghĩa của sự đổi mới tươi mới và may mắn.

Hoa trúc mai xanh biểu tượng cho tình yêu nồng cháy
Hoa trúc mai xanh biểu tượng cho tình yêu nồng cháy

Nguồn gốc trúc mai xanh

Trúc mai xanh được biết đến với nguồn gốc ở nước Đức. Còn được chọn là quốc hoa của Đức. Là một biểu tượng về cái đẹp của con người. Và giờ đây loài Trúc mai xanh này có mặt ở nhiều nước trong đó có việt Nam. Đặc biệt là ở nơi có khí hậu nhiệt đới, mát mẻ.

Trúc mai xanh được biết đến với nguồn gốc ở nước Đức
Trúc mai xanh được biết đến với nguồn gốc ở nước Đức

Đặc điểm của hoa trúc mai xanh

Là loại cây thân mảnh, cao từ 40-60cm. Với cành nhánh và lá màu xanh. Hoa nở ra sẽ có màu xanh tím đẹp mắt vô cùng với đường kính 2-3 cm.

Trúc mai xanh có 5 cánh tròn màu lam tím. Với hình dáng như ngôi sao với màu sắc lạ mắt thu hút rất nhiều người yêu hoa.

Cách trồng và chăm sóc 

Là loài hoa ưa ánh sáng, khá kén đất trồng. Phải cung cấp đầy đủ nước và dinh dưỡng cho cây hoa mới phát triển và nở ra hoa đẹp . Hoa nở chủ yếu từ tháng sáu đến tháng tám.

Trồng loài hoa này như thế nào
Trồng loài hoa này như thế nào

Hiện nay, có rất nhiều cách để trồng hoa bằng cách nhân hạt giống. Được gieo vả ủ hạt nảy mầm, trong quá trình đó phải cung cấp đủ nước để phát triển thành cây con. Thời gian thích hợp để trồng hoa trúc mai xanh là vào mùa hè. Tiết trời mát mẻ, ánh nắng tốt sẽ cho ra những chùm hoa đẹp mắt và rực rỡ. Để cây hoa phát triển tốt hơn bạn có thể tưới thêm phân cho hoa, cung cấp dinh dưỡng cho hoa.

Mua trúc mai xanh ở đâu?

Trúc mai xanh loài hoa với màu sắc lạ -được nhiều người yêu hoa thích. Bạn có thể mua hoa trúc mai xanh hoặc hạt giống trúc mai xanh ở LioFlower. Địa chỉ cung cấp cho bạn nhiều loài hoa yêu thích và đẹp mắt.

hoa trúc mai xanh mang vẻ đẹp của sự hoàn mỹ
Trúc mai xanh mang vẻ đẹp của sự hoàn mỹ

Đến với LioFlower bạn sẽ được tư vấn, chia sẻ cách trồng, chăm sóc hoa sao cho đúng cách nhất. Lio tự hào là đơn vị cung cấp các loại hoa chất lượng với giá thành tốt nhất cho bạn.