Hoa Tóc Tiên | Biểu tượng của sự mong manh dịu dàng

Những bông hoa tóc tiên nhỏ nhắn, mong manh khoe sắc trên nền lá xanh mướt rất bình dị thôi nhưng luôn khiến cho chúng ta say đắm. Vậy đằng sau những bông tóc tiên mộc mạc tự nhiên ấy chứa đựng những ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp ngay sau đây.

1. Ý nghĩa hoa tóc tiên 

Loài hoa tóc tiên được biết đến là biểu tượng của tình bạn chân thành, gắn bó và nó có ý nghĩa nhắn nhủ với người bạn rằng “Bây giờ chúng ta chưa hiểu nhau nhưng thời gian sẽ giúp chúng ta hiểu nhau hơn”. Vì vậy một thông điệp về tình bạn hãy biết yêu quý, trân trọng người bạn luôn bên cạnh mình thì bạn sẽ nhận lại được những tình cảm vô cùng đáng quý và đẹp đẽ.

Những bông tóc tiên còn là biểu tượng của may mắn và hy vọng để con người luôn cố gắng phấn đầu vì một tương lai tươi sáng ở phía trước.

2. Nguồn gốc hoa tóc tiên

Cây hoa tóc tiên có nguồn gốc từ Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ. Ngoài cái tên Tóc tiên thì nó còn có nhiều tên gọi khác như cây hoa Móng Tay, Hoa Huệ Lan, Cỏ Tiên, cây Cỏ Thi…thuộc họ thực vật Thủy Tiên.

Đây là loại cây thân leo, thân màu xanh và mềm, hoa có 5 cánh chỉ hồng đậm như cánh sen dịu dàng mà e ấp, mỏng mai như sương gió. Cánh hoa chỉ chạm vào cũng rất dễ bị nát nên cần phải được nâng niu nhẹ nhàng.

3. Cách chăm sóc cây hoa tóc tiên

Cây hoa tóc tiên thuộc loại cây phát triển nhanh và dễ trồng dễ chăm. Cây ưa ánh sáng nhẹ nhàng không thích hợp với ánh nắng chiếu trực tiếp vì vậy người trồng hoa cần chú ý lựa chọn vị trí cho phù hợp. Có thể trồng tóc tiên dưới những tán cây to để tránh ánh nắng quá mạnh làm cho thân lá cây trở nên khô vàng. 

Loài cây này ưa khí hậu ấm áp nhưng nó vẫn có khả năng chịu rét. Khi chăm sóc cây cần cung cấp lượng nước thích hợp cho cây luôn xanh tốt không để cây thiếu nước hoặc thừa nước gây ngập úng cũng không tốt. Vào mùa hè, mùa thu nên tưới nhiều nước hơn cho cây vì thời tiết nắng nóng, khô hanh.

 

Tóc tiên trồng ở ngoài đất thì khoảng 3 đến 4 tháng bón phân một lần để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Khi cây sắp đến mùa nở hoa thì nên bón nhiều phân hơn cho sai hoa và hoa được đẹp. Tóc tiên trồng trong chậu thì cứ mỗi tháng bón phân một lần bằng phân hữu cơ, vi sinh hoặc NPK và lưu ý nên làm cỏ thường xuyên để tránh cỏ ăn hết dinh dưỡng của cây.

4. Cây hoa tóc tiên mua ở đâu?

Những bông hoa tóc tiên sẽ khiến cho không gian ngôi nhà bạn thêm phần sặc sỡ và thơ mộng. Hãy liên hệ với LIO Flower để biết chi tiết về các loại giống cây cảnh đang được yêu thích hiện nay và được tư vấn đầy đủ về các thông tin liên quan cùng các dịch vụ hoàn hảo kèm theo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.