Hoa ti gôn | Biểu tượng cho những trái tim dễ tan vỡ

Chắn hẳn rằng khi nhắc đến hoa ti gôn chúng ta sẽ nhớ ngay đến bài hai sắc hoa ti gôn khiến cho bao con tim phải xúc động nghẹn ngào. Một loài hoa đẹp với sắc hồng rực rỡ nhưng lại ẩn chứa một câu chuyện tình yêu buồn không trọn vẹn. Vậy loài hoa này mang ý nghĩa gì mà làm cho con người ta có cảm giác tiếc nuối đến vậy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay dưới đây.

Hoa ti gôn
Hoa ti gôn

1. Ý nghĩa hoa ti gôn

Khi nhắc đến hoa ti gôn người ta nghĩ ngay đến biểu tượng của trái tim tan vỡ, sự chia ly, cách xa. Nó khiến cho con người ta cảm nhận một nỗi buồn sâu sắc khi tình yêu mãnh liệt không thể có một kết cục đẹp. Tình yêu tan vỡ, chia lìa, trái tim vỡ đôi như bông hoa tigon kia khi nở không còn nguyên vẹn là một trái tim. 

hoa ti gôn ý nghĩa
Nhắc đến hoa ti gôn người ta nghĩ ngay đến biểu tượng của trái tim tan vỡ

Bên cạnh là biểu tượng cho sự ly biệt thì bông hoa ti gôn còn được dùng để tượng trưng cho người con hiếu thảo. Nếu là bông hoa màu trắng có ý nhắc nhở rằng bạn đã lỗi hẹn một lần thì lần sau đừng như vậy nữa nhé. Nếu là bông hoa ti gôn màu hồng thì ngụ ý tôi đang rất nhớ bạn và rất buồn vì không thể đến gặp được bạn.

Với ý nghĩa mang tượng trưng cho sự chia ly và do chúng là loại thân thảo không bền nên những bông tigon không bao giờ dùng làm quà tặng.

Bài viết nên xem: Hoa trang | Loài hoa được mệnh danh mẫu đơn Việt Nam

2. Nguồn gốc hoa ti gôn

Hoa ti gôn nguồn gốc
Hoa ti gôn mọc theo từng cụm có từ 1 đến 4 hoa

Hoa ti gôn có nguồn gốc từ Mexico – một quốc gia Trung Mỹ, chúng thuộc họ Nho mọc trên những cây dây leo phát triển xanh tốt và rụng lá khi mùa khô đến. Hiện nay loài hoa này đã có mặt ở nhiều nơi trên khắp thế giới, trong đó phổ biến nhất là các nước Đông Nam Hoa Kỳ, Châu Phi, châu Á và những hòn đảo có khí hậu ấm áp. Hoa ti gôn mọc thành từng cụm có từ 1 đến 4 hoa với màu sắc rực rỡ rất bắt mắt.

3. Cách chăm sóc hoa ti gôn

Hoa ti gôn

Sau khi hoa ti gôn vừa trồng xong cần phải được che chắn để không bị nắng quá khiến cây bị khô héo. Tưới nước đều đặn mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, sau khoảng 1 tháng trồng khi cây đã bén rễ thì chỉ cần tưới ngày 1 lần với lượng vừa đủ.

10 ngày sau khi trồng hoa ti gôn cần xới gốc để làm tơi đất quanh gốc và làm cỏ đồng thời bón phân thúc, rải phân xung quanh gốc cho cây đủ chất dinh dưỡng sinh trưởng nhanh. Vào mùa khô và đầu mùa xuân tiến hành cắt tỉa lá già để làm đẹp cho giàn và cho lá non mọc nhiều hơn.

Mua hoa ti gôn giá rẻ

Bài viết nên đọc: Hoa Trà My | Thiên thần mùa đông trong lòng người thương

4. Mua hoa ti gôn ở đâu? 

Hoa ti gôn là giống hoa cảnh rất được ưa chuộng hiện nay và thường được yêu thích trồng làm hàng rào, leo cổng thành vòm hoặc thành giàn che mát. Các bạn có nhu cầu hãy liên hệ với LIO Flower. Chúng tôi luôn có sẵn giống cây đáp ứng yêu cầu của khách hàng và cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn chăm sóc cây cảnh. 

Mua hoa ti gôn ở đâu

Khi mua hoa ti gôn hay cây cảnh tại LIO Flower quý khách hàng sẽ được áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cùng quà tặng hấp dẫn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất nhé.

Tại Shop hoa tươi Lio Flower chuyên về hoa chúc mừng khai trương, hoa sinh nhật, hoa lan đẹp, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.