Hoa Thủy Tiên | Khám phá ý nghĩa ẩn dấu đằng sau

Trong cái giá lạnh của mùa đông khi mà mọi vật còn đang cuộn tròn giấu mình đi thì những bông hoa thủy tiên bật nở báo hiệu mùa đông đã sắp qua đi và một mùa xuân nữa lại về xua tan băng giá. Những bông hoa ấy cứ nhẹ nhàng, duyên dáng không ồn áo, rực rỡ nhưng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa bên trong. Và bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về điều này nhé.

1. Ý nghĩa của hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên trong phong  thủy là loài hoa có ý nghĩa mang đến nguồn sáng tạo, năng lượng cho con người để phát huy những khả năng tiềm ẩn bên trong của con người. Thông qua những bông thủy tiên còn thể hiện sức sống dồi dào và mãnh liệt, tinh thần làm việc hăng say vượt qua mọi khó khăn, thử thách. 

Đồng thời loài hoa này còn có ý nghĩa vô cùng sâu sắc đó là nhắc nhở mỗi chúng ta phải biết uống nước nhớ nguồn, hướng về quê cha đất tổ.

Bên cạnh những ý nghĩa trên thì mỗi màu sắc của hoa lại thể hiện những hàm ý riêng:

+ Thủy tiên trắng biểu tượng cho vẻ đẹp kiêu sa và sang trọng đề cao cái tôi, yêu chính bản thân mình và đôi khi lại biến điều đó thành tính ích kỷ chỉ biết đến bản thân.

+ Thủy tiên vàng thể hiện sự hồi sinh mang ý nghĩa hào hiệp, phóng khoáng luôn sẵn sàng vì mọi người.

2. Nguồn gốc của hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên có nguồn gốc từ Châu Âu và hiện nay đã có mặt rộng rãi ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Loài hoa này có củ như củ hành tây, lá giống lá tỏi, hoa có 6 cánh với hương thơm dịu nhẹ rất quyến rũ. Đặc biệt thủy tiên rất lâu tàn nên bạn có thể chơi hoa trong thời gian khá dài.  

Bài viết nên đọc: Hoa Kim Tiền | Ý nghĩa, nguồn gốc và cách chăm sóc

3. Cách chăm sóc hoa Thủy Tiên 

Quá trình chăm sóc hoa Thủy tiên cần phải nhớ tưới nước cho cây mỗi ngày và khi hoa nở thì phải tưới nhiều hơn vì đây là loại cây ưa độ ẩm cao. 

Về ánh sáng thì loại hoa này ưa sáng hoàn toàn nên cần chọn vị trí có nhiều ánh sáng để cây phát triển. Nhiệt độ lưu ý cây ưa mát mẻ không chịu được quá nóng hoặc quá rét.

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng tốt và ra nhiều hoa chơi được lâu tốt nhất nên bón phân nitơ. Trường hợp trồng thủy sinh cần thay nước thường xuyên cho cây và cho cây phơi nắng ít nhất khoảng 6 tiếng/ngày.

4. Mua hoa thủy tiên ở đâu?

Hoa thủy tiên rất dễ trồng và chăm sóc, hoa lại cực kỳ đẹp vì vậy rất nhiều người muốn tự tay tạo trồng nên những sản phẩm “cây nhà lá vườn” để chơi nhất là vào dịp tết. Và nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ để mua loại giống này hãy đến LIO Flower.  

Bài viết nên đọc: Hoa Kim Ngân | Loài hoa mang lại gia chủ phong thủy may mắn

Cửa hàng của chúng tôi có đầy đủ các giống hoa, cây cảnh trong nhà, cây thủy sinh…đang được thị trường cực kỳ ưa chuộng. Hãy thử đến và trải nghiệm chất lượng phục vụ hoàn hảo của LIO Flower.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.