Hoa Thạch Thảo | Trung tâm màu sắc của vũ trụ

Hoa thạch thảo hay còn gọi là cúc cánh mối, một loài hoa tuy mỏng manh mềm yếu nhưng lại mang trong mình rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Để hiểu hơn về loài hoa này, LIO Flower mời bạn cùng theo dõi những chia sẻ thú vị trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo có nhiều màu khác nhau, mỗi màu đều đại diện cho những giá trị khác nhau:

Thạch thảo tím: biểu tượng của một tình yêu lãng mạn và chung thủy, tình yêu đó nhẹ nhàng, bình dị như những bông hoa thạch thảo tím, họ luôn hướng về nhau, âm thầm quan tâm và theo dõi nhau, họ cùng nắm tay nhau vượt qua mọi thử thách để đến cuối con đường hạnh phúc.

Thạch thảo hồng: những bông hoa được nhiều người lựa chọn trang trí cho những ngày đầu xuân năm mới và trong những ngày lễ quan trọng với mong muốn chúng sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.

Thạch thảo trắng: tượng trưng cho sự bao bọc, che chở của người con trai dành cho người con gái. Loài hoa còn thay cho lời nhắn nhủ về sự nhớ nhung của những cặp đôi yêu nhau. 

Đọc thêm: Hoa Thiên Điểu | Đại sứ của tất cả loài hoa dại

Nguồn gốc hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo có nguồn gốc từ nước Ý và cho tới những năm đầu thế kỷ XX thì thạch thảo mới xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam.Tại nước ta, thạch thảo được trồng phổ biến tại thành phố hoa Đà Lạt và một số tỉnh có khí hậu lạnh.

Hoa thạch thảo nở quanh năm nhưng thời điểm hoa nở rộ nhất là vào cuối thu, hoa thường mọc thành bụi, cánh mỏng dài và xòe rộng tạo nên nét mộc mạc, dịu dàng. 

Đọc thêm:

Hoa Thiên Lý | Truyền thuyết về câu chuyện tình yêu chung thủy

Cách chăm sóc hoa thạch thảo

Mặc dù là cây thân thảo nhưng cúc cánh mối lại rấy dễ trồng và chăm sóc:

  • Đất trồng: Không kén đất, tuy nhiên để cây phát triển tốt và sai hoa thì nên trồng ở nơi đất nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và độ thoáng cao.
  • Độ ẩm: thạch thảo ưa ẩm nhưng cũng có khả năng chịu khô tốt
  • Nhiệt độ: nên trồng ở những nơi mát mẻ, chúng có khả năng chịu lạnh tốt hơn nóng.
  • Tưới nước: lượng nước tưới vừa đủ, không nên quá nhiều dễ khiến cây bị ngập úng
  • Bón phân: nên bón phân định kỳ 2-3 tháng/lần
  • Sâu bệnh: nếu cây bị sâu bệnh thì nên phun thuốc càng sớm càng tốt.

Mua hoa thạch thảo ở đâu?

Để biết thêm thông tin về thạch thảo hoặc có nhu cầu mua hoa mời bạn liên hệ với LIO Flower. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn và cung cấp những thông tin đầy đủ, chi tiết nhất về hoa thạch thảo nói riêng và các loài hoa khác nói chung.

Đến với Shop hoa tươi quận 1 bạn sẽ có cơ hội sở hữu những bông hoa tươi nhất, đẹp nhất với mức giá tốt nhất. Hãy để LIO mang hương sắc thiên nhiên đến gần hơn với ngôi nhà của bạn.