Vẻ đẹp của hoa súng xanh | Vua của loài hoa trăm cánh

Hoa súng xanh – loài hoa súng đẹp, quý hiếm gây ấn tượng bởi màu sắc và sự độc đáo của loài hoa này. Không quá hiếm hoi để bắt gặp loài hoa súng này.

Đặc điểm và ý nghĩa của hoa súng xanh

Hoa biểu tượng cho hình ảnh của tôn giáo. Nhưng hoa cũng có một ý nghĩa khác là thể hiện tình yêu thương của vợ chồng.

hoa súng xanh
Loài hoa này gây ấn tượng bởi màu sắc và sự độc đáo

Bông hoa màu tím xanh da trời, xanh lơ đẹp mắt rực rỡ khoe sắc. Được tạo nên bởi nhiều cách hoa xếp đan xen với nhau. Loài hoa này còn được gọi với tên là hoa súng xanh – vua của hoa trăm cánh.

Nổi bật nhất ở hoa súng là nhị vàng màu hổ phách rực rỡ bao bọc bởi nhiều canhs hoa xanh tím đan xen nhau.

Nguồn gốc của hoa súng xanh

Hoa súng có nguồn gốc từ ấn độ, sau đó được lan rộng ra nhiều nơi. Có tên tiếng anh là Nymphaea alba. Sau đó được biến thể thành nhiều loại súng khác nhau với đa dạng màu sắc. Trong đó có hoa súng xanh.

Bên cạnh dùng để trang trí trong nhà, loài hoa này còn được dùng để chữa bệnh, giải cảm,.. tốt cho sức khỏe của con người.

Cách chăm sóc hoa

Loài hoa này nở rộ vào buổi sáng khi bình minh lên và sẽ thu mình lại sau buổi chiều tà hoàng hôn. Hoa súng nở ngay trên mặt nước với lá hoa dày và không thấm nước.

Cách chăm sóc hoa súng xanh
Cách chăm sóc hoa súng xanh

Hoa súng xanh mọc ở dưới nước, dễ trồng. Không quá khó khăn trong chăm sóc hoa súng. Chính vì thế rất dễ dàng để trồng hoa súng ngay tại nhà.

Bạn có thể sử dụng chậu để trồng hoa súng. Thường hoa súng sẽ phát triển theo chiều ngang nên có thể chọn chậu có lỗ hoặc không lỗ.

Vì mọc ở dưới ao, hồ nên bạn hãy chú ý chăm sóc hoa nhé. Có thể bón thêm dinh dưỡng phân bón cho cây phát triển, ra hoa đều và nở đẹp mắt.

Nên để chậu súng xanh ở ngoài trời, cho không khí thoáng mát. Hãy chọn vị trí ưng ý để ở nhà mình.

Mua hoa súng xanh ở đâu?

Mua hoa súng xanh đẹp ở đâu ?
Mua hoa súng xanh đẹp ở đâu ?

Hoa súng đẹp, dễ trông nên bạn có thể trồng ngay tại nhà. Vì thế mà nhu cầu tìm mua hoa súng xanh ngày càng nhiều. Với giá thành không quá đắt, cây hoa chất lượng không sâu bệnh, bạn có thể dễ dàng mua tại LioFlower. Nơi cung cấp cho bạn đầy đủ các loại hoa đẹp, dễ trồng và có nhiều ý nghĩa cho cuộc sống.