Hoa Sứ | Loài hoa mang nhiều ý nghĩa tâm linh

Hoa sứ hay còn gọi là hoa đại và chúng ta thường nhìn thấy chúng nhiều nhất tại các ngôi chùa, đền miếu như một loài hoa gắn liền với thế giới tâm linh. Điều đó khiến cho chúng ta thấy tò mò, hiếu kỳ về loài hoa này tại sao nó lại thường xuất hiện ở những nơi như vậy, ý nghĩa của nó là gì? Những băn khoăn của các bạn sẽ được trả lời trong bài viết ngay dưới đây.

Ý nghĩa của hoa sứ

Ở mỗi một lãnh thổ, đất nước với nền văn hóa khác nhau thì hoa sứ cũng mang những ý nghĩa khác nhau, đặc trưng riêng cho mỗi dân tộc.

+ Trong văn hóa Phật giáo hoa đại là biểu tượng cho một cuộc sống mới với sự khởi đầu, bắt đầu toàn những điều tốt đẹp. Bên cạnh đó loài hoa này còn mang đến ý nghĩa về nhưng mong ước được bình yên, vui vẻ trong cuộc sống.

+ Đối với văn hóa Hindu hoa đại mang ý nghĩa về sự cống hiến và khi những bông hoa được kết lại thành một chiếc vòng hoa để đội lên đầu thì đó là thay lời cầu chúc có được cuộc sống an lành, bình an, sống cuộc sống vui vẻ.

+ Văn hóa Hawaii thì loài hoa này cũng mang những ý nghĩa tích cực về những điều tốt đẹp. Trong các lễ hội hoa sứ được những người phụ nữ kết thành vòng đội lên đầu hoặc đeo ở cổ để cầu chúc một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ. Ngoài ra khi bông hoa được các cô gái cài lên đầu là để thể hiện tình trạng hôn nhân của mình. Nếu cài hoa bên phải nghĩa là chưa kết hôn và ngược lại nghĩa là cô gái đã có chồng.

+ Trong văn hóa Mexico hoa đại gắn liền với văn hóa tâm linh có ý nghĩa khai sinh ra các vị thần. 

Bài viết hay nên đọc: Hoa Sống Đời | Sức sống mãnh liệt trong loài hoa nhỏ bé 

Nguồn gốc của hoa sứ

Hoa sứ có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Nam Á. Loại hoa này có 5 cánh mang vẻ đẹp tinh khiết, nhẹ nhàng với mùi hương thơm thu hút. Hoa thường nở vào mùa xuân tới mùa hè và có nhiều loại hoa với màu sắc khác nhau như màu trắng, màu hồng hay màu đỏ. Loài hoa này trong phong thủy có ý nghĩa mang đến may mắn nên được nhiều gia đình trồng trước nhà để cầu mong tài lộc.

Cách chăm sóc hoa sứ

Hoa sứ là loại cây rất dễ chăm sóc và không kén đất, trong quá trình cây phát triển các bạn nên bón các loại phân hữu cơ như phân trâu, bò, heo hoai mục, bánh dầu kết hợp thêm phân vô cơ như đạm, lân, kali, NPK, phân bón lá dùng cho bón thúc định kỳ trong năm. 

Lưu ý loại cây này chịu nắng tốt không chịu được úng nước nên chỉ khi nào nắng khô đất mới tưới và chú ý tránh sâu bệnh cho cây. 

Bài viết hay nên đọc:  [Bạn có biết] Ý nghĩa sâu sắc của Hoa Anh Thảo trong cuộc sống

Hoa sứ mua ở đâu? 

Các bạn muốn sở hữu những cây hoa sứ đẹp đừng quên ghé thăm LIO Flower Chúng tôi luôn đảm bảo có sẵn nguồn hàng với đủ số lượng theo yêu cầu LIO Flower cam kết mang đến cho quý khách hàng những giống cây trồng tốt nhất và giá cả ưu đãi nhất tại Hà Nội.  

Tại Lioflower chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa tươi, lãng hoa tươi đẹp tô điểm thêm cho không gian xung quanh bạn, một cảm hứng mới, nguồn năng lượng mới, niềm vui mới tới với bạn và những người xung quanh.