Hoa Sử Quân Tử | Loài hoa của sự kiên cường và sức sống mãnh liệt

Hoa sử quân tử mọc thành từng chùm khoe sắc có nhiều màu từ hồng phớt trắng đến màu đỏ tươi vô cùng đẹp mắt luôn chiếm trọn được trái tim người thưởng hoa. Cái tên có lẽ hơi lạ đối với nhiều người nhưng nếu biết đến ý nghĩa của nó thì chắc chắn bạn sẽ phải “tậu” ngay một cây về trồng ngay trước nhà mình đấy. 

Ý nghĩa của hoa sử quân tử

Ngay cái tên gọi của hoa sử quân tử đã khiến người ta yêu thích chứa đựng những ý nghĩa cao đẹp. Loài hoa này tượng trưng cho ý chí của người quân tử trong xã hội luôn có ý chí vươn lên, kiên định, kiên cường trong mọi hoàn cảnh. Dù gặp bất kỳ khó khăn nào cũng không lùi bước không bị khuất phục mà hiên ngang với đời, sống ngay thẳng, chính nghĩa. Điều đó cũng giống như đặc tính của cây sử quân tử luôn sống tươi tốt quanh năm với sức sống mãnh liệt.

Loài hoa này là biểu tượng cho những con người thanh cao, lương thiện, phóng khoáng luôn làm việc tốt cho đời họ sống đúng theo đức tính của những người “quân tử”.

Trong phong thủy sử quân tử được trồng trước nhà không chỉ để trang trí mà còn mang đến nhiều may mắn thành công cho gia chủ trên con đường sự nghiệp công danh. 

Bài viết hay nên đọc: Hoa Ly | Sự ngọt ngào của loài hoa quý phái

Nguồn gốc hoa sử quân tử

Hoa sử quân tử thuộc họ Trâm bầu có nguồn gốc ban đầu từ Châu Á và Châu Phi nhiệt đới. Nó còn có nhiều cái tên gọi khác như hoàng anh hay dây huỳnh anh, dây công chúa. Hoa thường rất sai và những cánh hoa đủ màu sắc từ trắng, phớt hồng cho đến đỏ thắm mọc thành từng chùm rất sặc sỡ. 

Sử quân tử nở liên tục nhiều nhất vào mùa hè và mùa thu, mùa đông cây lụi đi, trước khi tàn là lúc hoa cho vẻ đẹp rực rỡ nhất. Loại hoa này có vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị và có mùi hương thơm ngọt dịu dàng quyến rũ khiến nhiều người say mê. 

Bài viết hay nên đọc: Hoa Lưu Ly | Câu chuyện về loài hoa trong tình yêu

Cách chăm sóc hoa sử quân tử

Cây hoa sử quân tử thường thích hợp trồng ở nơi có nhiều gió và ánh sáng có mặt trời chiếu sáng liên tục thì cây sẽ cho hoa nhiều và đẹp hơn. Đất trồng có thể là đất thịt, đất cát với đủ chất dinh dưỡng là cây có thể phát triển tốt. 

Chú ý trong quá trình chăm sóc cây nên tưới nước thường xuyên vì loại cây này rất ưa nước trường hợp trồng trong chậu cần đảm bảo thoát nước để tránh tình trạng cây bị ngập úng. Đối với phân bón thì bạn chỉ cần bón phân hữu cơ lúc trồng cây là đủ, cắt tỉa các cành nhỏ, cành khô và lá úa để dàn thông thoáng hạn chế sâu bệnh cho cây phát triển nhanh.

Mua cây hoa sử quân tử ở đâu?

LIOFlower là địa chỉ uy tín, tin cậy luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn khi có nhu cầu mua hoa sử quân tử hoặc các loại hoa, bó hoa tươi đẹp để về trang trí cho không gian riêng của mình. 

Mọi nhu cầu và mong muốn của các bạn sẽ được chúng tôi đáp ứng và làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.