Hoa Sống Đời | Sức sống mãnh liệt trong loài hoa nhỏ bé

Hoa sống đời với hình dáng nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng sặc sỡ với rất nhiều màu sắc cùng với sức sống mãnh liệt và bền bỉ luôn khiến cho chúng ta không thể không yêu mến. Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loài hoa này nhé để hiểu hơn về ý nghĩa mà nó mang lại.

Ý nghĩa của hoa sống đời

Những bông hoa sống đời được dành tặng cho một ai đó đều mang theo những ý nghĩa những lời cầu chúc tốt đẹp nhất đến với người được nhận.

+ Đối với gia đình: Những bông hoa này thay lời cầu chúc cho đại gia đình luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và yêu thương đùm bọc nhau. Đồng thời nó còn có ý nghĩa thể hiện sự sinh sôi, nảy nở gia đình ngày càng đông vui, hòa thuận trên dưới một lòng, gia tộc an khang thịnh vượng.

+ Đối với tình yêu: Những bông sống đời tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu với sức sống bền bỉ dẻo dai không bao giờ phai nhạt, lụi tàn. Một tình yêu đẹp đẽ bất diệt mà ai cũng mong muốn có được.

+ Đối với tình bạn: biểu tượng cho một tình bạn chân chính được vun đắp bằng tình cảm chân thành, trong sáng, không một chút toan tính. Vì vậy tình bạn đó có thể vượt qua được mọi thử thách để bền chặt mãi mãi.

+ Đối với công việc: Hình ảnh những bông sống đời có ý nghĩa động viên chúng ta hãy luôn cố gắng nỗ lực hết mình vì công việc và chắc chắn rằng kết quả đạt được sẽ không phụ lòng của mỗi người. 

Bài viết hay nên đọc: [Bạn có biết] Ý nghĩa sâu sắc của Hoa Anh Thảo trong cuộc sống

Nguồn gốc hoa sống đời

Hoa sống đời có nguồn gốc từ bán đảo Madagascar, Nam Phi chúng là cây thân thảo thân mềm có màu xanh và nhánh được phân ra nhiều từ gốc. Lá cây khá dày và có hình bầu dục, nhọn ở phần đầu, cây và hoa đều có kích thước không quá to với chiều cao thân cây khoảng từ 20 đến 40cm. Loại hoa này có khá nhiều màu khác nhau trông rất bắt mắt như màu đỏ,màu cam, màu vàng…

Cách chăm sóc cây hoa sống đời

Cây hoa sống đời là loại cây khá dễ trồng và chăm sóc do đó bạn chỉ cần lưu tấm một số công việc sau sẽ có thể có những chậu hoa cực kỳ đẹp.

+ Tưới nước cho cây mỗi ngày 2 lần khi cây còn nhỏ vào buổi sáng sớm và chiều mát cho đến khi cây có từ  1 đến 2 tầng nhánh thì chỉ tưới 1 lần/ngày.

+ Để cây phát triển tốt và nhanh cho hoa thì cần bón phân nhiều lần cho phù hợp. Khi lá sống đời còn xanh thì không bón phân, lần bón phân đầu tiên là sau 5 ngày tính từ ngày trồng hoa. Phân bón gồm nửa chén đến 1 chén phân chuồng đã hoai mục thêm  1 đến 2 muỗng cà phê bánh dầu/giỏ. Sau khoảng nửa tháng ngâm bánh dầu vào phân NPK trộn lẫn với nước rồi tưới cho cây lưu ý không tưới lên hoa. 

+ Chọn thời điểm hợp lý bấm ngọn để cây phát triển, bấm ngọn bằng cách ngắt bỏ 2 đến 3cm trên ngọn của thân chính. 

+ Trường hợp phát hiện cây bị sâu bệnh thì cần dùng ngay các loại thuốc để phun như: Sherzol, Cyper, Ofunack hoặc Confidor 

Bài viết hay nên tham khảo: Hoa Sữa | Biểu tượng của nét đẹp mùa thu Hà Nội

Mua hoa sống đời ở đâu?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên đến địa chỉ nào để mua hoa sống đời đảm bảo giống tốt mà giá cả phải chăng hãy tìm đến LIO Flower. 

Chúng tôi đảm bảo mang đến cho các bạn những giống cây chất lượng tốt nhất, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo nhất và dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tiện lợi nhất. 

Tại cửa hàng hoa tươi lioflower chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa, lãng hoa tươi đẹp, sinh động, tràn đầy sức sống, tô điểm thêm không gian, cuộc sống của bạn.