Hoa Salem | Biểu tượng của một tình yêu lâu bền

Bạn là một người yêu hoa cỏ và thích tìm hiểu về các loài hoa khác nhau, vậy thì bạn sẽ không thể bỏ qua loài hoa với cái tên rất đặc biệt: hoa salem. Cùng LIO Flower tìm hiểu kỹ hơn về loài hoa vô cùng thú vị này nhé.

Ý nghĩa của hoa salem

Loài hoa salem có đặc tính là rất lâu tàn, chính vì thế mà nó mang ý nghĩa cho sự bền vững, trường tồn hay một điều gì đó vĩnh cửu. Salem là biểu tượng của một tình yêu đẹp, dù thời gian có trôi nhanh như thế nào, khoảng cách có ở bao xa đi nữa thì tình yêu đó vẫn nguyên vẹn và trường tồn mãi mãi.

Bên cạnh ý nghĩa về tình yêu, hoa salem còn là biểu tượng của sự khiêm tốn, bởi lẽ chúng thường được sử dụng để làm nền, tăng thêm vẻ đẹp cho những loài hoa khác. Dù vậy thì salem vẫn chưa bao giờ mất đi giá trị và vẻ đẹp ấn tượng của mình, nó vẫn luôn khiến mọi người thổn thức mỗi khi nhìn thấy.

Loài hoa salem luôn là sự lựa chọn hoàn hảo, một món quà ý nghĩa và đặc biệt được nhiều người lựa chọn dành cho người họ yêu thương.

Nguồn gốc hoa salem

Hoa salem có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải với tên khoa học là Limonium sinuatum, thuộc họ đuôi công. Salem nằm trong danh sách những loài hoa có đuôi công ở vùng nhiệt đới và phân bố ở khắp các châu lục như: Bắc Mỹ, châu Phi, Châu Á, Châu Âu và châu Úc.

Với ý nghĩa đặc biệt, vẻ đẹp quyến rũ và thanh lịch, loài hoa salem được nhiều người yêu thích, hiện nay chúng được nhân giống và phát triển ở hầu khắp các nước trên thế giới.

Vào năm 1975, hoa salem chính thức xuất hiện tại Đà Lạt, Việt Nam. Loài hoa này được trồng quanh năm và cho năng xuất cao, giúp mang lại nhiều lợi ích kinh tế.

Cách chăm sóc hoa salem

Để hoa có thể nở to đẹp và ít sâu bệnh bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Thổ nhưỡng: Bạn nên trồng cây ở những nơi đất giàu dinh dưỡng và thoáng khí.
  • Nhiệt độ: hoa salem thích hợp ở nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 23 độ C
  • Ánh sáng: là loài cây ưa sáng, vì thế mỗi ngày chúng cần ít nhất 6 giờ tiếp xúc với ánh nắng, nếu ít nắng cây sẽ bé và ít hoa.
  • Độ ẩm: salem không yêu cầu cao về độ ẩm, chúng có khả năng chịu hạn tốt chỉ cần trồng ở nơi thông thoáng.

Mua hoa salem ở đâu?

LIO Flower – Địa chỉ chuyên cung  cấp cây cảnh và hoa uy tín hàng đầu hiện nay. Tại đây có rất nhiều loại hoa khác nhau trong đó có cả salem. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những loài hoa đẹp nhất, chất lượng nhất với mức giá vô cùng cạnh tranh.

Nếu bạn muốn có thêm thông tin về hoa salem hãy liên hệ với LIO Flower, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn chi tiết và có được sự lựa chọn ưng ý nhất!