Hoa Quỳnh | Hoa mệnh danh “Nữ Hoàng Bóng Đêm”

Nếu một lần bạn đã từng ngắm nhìn hoa quỳnh trong đêm sẽ không bao giờ có thể quên được vẻ đẹp bừng sáng giữa đêm tối cùng với mùi hương cứ vương vấn mãi không thôi. Đây là loài hoa có một đặc điểm cực kỳ đặc biệt đó chính là chỉ nở vào ban đêm nên nó còn được ví như tinh tú bóng đêm.

Ý nghĩa của hoa quỳnh

Hoa quỳnh đại diện cho vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy và cực kỳ sắc sảo nhưng lại không được dài lâu như quy luật vốn có của tự nhiên không có điều gì là tồn tại mãi mãi, không có cái gọi là vĩnh cửu. Vì vậy ý nghĩa của loài hoa này vô cùng sâu lắng đó là dám đối mặt với thực tế phũ phàng sẵn sàng khoe hết sắc hương của mình rồi tàn lụi theo quy luật vô thường. Giống như thơ Xuân Diệu có câu “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”. 

Bên cạnh đó hoa quỳnh còn có ý nghĩa về một sự khiêm nhường, khiêm tốn khi mà các loài hoa tranh nhau khoe sắc vào ban ngày thì chỉ mình Quỳnh lặng lẽ nở vào đêm tối. Một sắc đẹp huyền bí, sang trọng không ganh đua với đời giống như những con người sống bình lặng, âm thầm không muốn tranh giành. Tuy nhiên họ vẫn toát lên sự nổi bật, hấp dẫn khiến người khác phải đắm đuối, yêu thương, nâng niu và tôn trọng.

Ngoài ra quỳnh còn là biểu tượng cho sự chung thủy một tình yêu đầu tiên nguyên thủy và duy nhất dành cho người yêu. Bởi hoa chỉ ra một lần rồi tàn úa giống như tình yêu kia đã trao cho ai rồi thì mãi chỉ dành cho người đó mà thôi.

Nguồn gốc của hoa quỳnh

Hoa quỳnh có nguồn gốc từ Trung Mỹ thuộc họ xương rồng là loại cây thân bụi, mọc vươn dài và có thân rất mọng nước. Hoa có mùi thơm cực kỳ quyến rũ và nồng nàn có thể bay xa ngàn dặm, hoa mọc bám vào cây. Quỳnh thích nghi với khí hậu ấm áp và có thể mọc ở độ cao trên 2000m.

Cách chăm sóc hoa quỳnh

+ Về ánh sáng: nên trồng hoa quỳnh tại những nơi râm mát không có ánh sáng quá gay gắt để tránh bị đốt nóng.

+ Về nhiệt độ: Quỳnh ưa khí hậu mát mẻ và nhiệt độ thích hợp nhất là từ 18 đến 28 độ C

+ Về độ ẩm: loại cây này rất ưa ẩm nhưng không nên tưới nước quá thường xuyên cho hoa mà chỉ tưới lượng vừa đủ tránh bị úng.

+ Đất trồng phù hợp là loại đất nhiều mùn, chất hữu cơ và thoát nước tốt. 

+ Phân bón: Nhu cầu phân bón của cây ít vì vậy không nên bón cho quỳnh bằng các loại phân có hàm lượng nitơ cao.

Mua hoa quỳnh ở đâu?

Thú vui ngắm hoa thưởng nguyệt sẽ thật tuyệt vời nếu như có hoa quỳnh để ngắm trong một đêm trăng thanh gió mát mới chỉ nghe thôi đã thấy vô cùng thi vị và lãng mạn. 

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy đến LIO Flower để lựa chọn cho mình những bông quỳnh mà mình yêu thích bổ sung vào bộ sưu tập các loại hoa trong khu vườn nhà mình.