Hoa Quế | Loài hoa biểu tượng chiến thằng và thành công

Khi nói đến hoa quế hay hoa nguyệt quế chắc chắn rằng chúng ta đã từng nghe cái tên này rồi phải không nào tuy nhiên loài hoa này có ý nghĩa gì, nguồn gốc từ đâu thì có lẽ chưa nhiều người biết. Vì vậy mà bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời đồng thời biết thêm về cách chăm sóc hoa nguyệt quế cũng như địa chỉ mua hoa uy tín.

Ý nghĩa của hoa quế

Hoa quế là biểu tượng cho sự chiến thắng, cho vinh quang và thành công chính vì vậy mà tại những cuộc thi thường có “vòng nguyệt quế” để trao cho người thắng cuộc. Hơn thế nữa loài hoa này còn mang đến may mắn và thành đạt trong học tập, công việc cũng như mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống. 

Bài viết nên đọc: Hoa Phù Dung | Vẻ đẹp kiêu sa nhưng thật ngắn ngủi

Bên cạnh đó thì hoa nguyệt quế còn được dùng để xua đuổi tà ma, xua đuổi những điềm dữ, không tốt những điều xui xẻo mang lại những điều tốt lành, bình yên, hạnh phúc cho mọi thành viên trong gia đình. Những bông nguyệt quế khoe sắc không chỉ làm đẹp thêm không gian mà mùi hương của nó còn mang đến sự thoải mái giúp cho con người thư giãn, sảng khoái. 

Bài viết nên đọc: Hoa Phong Lữ | Biểu tượng cho sự e ấp vỗ về

Nguồn gốc của hoa quế

Cây hoa quế có nguồn gốc từ các nước có khí hậu nhiệt đới ở khu vực Châu Á và nó chính là giống cây bon sai. Dù mang vẻ đẹp mộc mạc, đơn thuần nhưng nhờ hương thơm và là biểu tượng của tài lộc và chiến thắng nên rất được nhiều người yêu thích.

Hoa nguyệt quế ở Việt Nam rất phát triển do phù hợp với khí hậu và chúng thường mọc tại nhiều khu rừng nhiều nhất là khu vực ven sông, suối tập trung rất nhiều.

Cách chăm sóc hoa quế

Hoa quế ưa trồng trên đất màu mỡ và thông thoáng với lượng ánh sáng vừa phải không thích ánh sáng trực tiếp. Cường độ ánh sáng lý tưởng là vào buổi sáng và buổi chiều tối, lúc ánh sáng nhẹ vào ban ngày.

Loại cây này ưa độ ẩm cao nên cần tưới nhiều nước cho cây phát triển. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển là từ 13°C – 39o C và thích hợp nhất từ 23 ºC – 29ºC. Nếu nhiệt độ dưới 13oC thì cây sẽ không thể sinh trưởng và ở mức nhiệt -5ºC cây sẽ chết.

Hoa nguyệt quế cũng là cây cần nhiều chất dinh dưỡng để cho hoa đều và đẹp do đó cần bón phân theo chu kỳ khoảng 1 đến 2 tháng một lần theo tỷ lệ như sau:

+ NPK 20-20-15 bón từ 5-10 gam

+ Phân Dynamic bón từ 15-20 gam

Lưu ý thời kỳ cây đang phát triển nên bón kali để cây được cứng cáp khỏe mạnh.

Mua hoa quế ở đâu?

Hiện nay hoa quế được rất nhiều dân chơi mua về để làm cây trang trí cho sân vườn đồng thời còn có ý nghĩa phong thủy mang đến may mắn thành công cho sự nghiệp. Vì vậy nếu bạn vẫn chưa biết nên đến đâu ở chọn lựa cho mình loại nguyệt quế như ý thì hãy đến ngay LIO Flower. 

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách tận tình để giúp quý khách tìm được sản phẩm ưng ý nhất. 

Tại cửa hàng hoa tươi lioflower chuyên cung cấp các loại hoa tươi, cây để bàn mang nhiều ý nghĩa và giá trị biểu trưng khác nhau.