Hoa Phượng | Gợi ký ức tuổi học trò đầy lưu luyến

Hoa phượng là loài hoa mà chắc chắn rằng bất kì ai trong chúng ta đều không thể quên và có rất nhiều kỉ niệm suốt những năm tháng học trò. Bởi thế mà loài hoa này trở thành đề tài trong văn thơ và cả trong những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng. Và ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loài hoa đầy thương nhớ này nhé.

Ý nghĩa của hoa phượng

Khi những chú ve cất tiếng kêu cũng là lúc những bông phượng đỏ rực bầu trời báo hiệu một mùa hè lại đến và cũng là lúc báo hiệu một mùa chia tay của những cô cậu học trò. Hoa phượng là tượng trưng cho một thời học trò tinh nghịch, sôi động nhưng không kém phần đáng yêu. Những tình bạn chân thành, những kỉ niệm buồn vui suốt những năm tháng cắp sách đến trường mà có lẽ suốt cuộc đời không thể nào quên. Trên những trang lưu bút những cánh phượng hồng được ép khô là một cuốn lưu niệm vô giá cho năm tháng học sinh.

Có lẽ rằng sẽ chẳng có một loài hoa nào có thể thay thế cho hoa phượng để tượng trưng cho mối tình đầu của một thời cắp sách đến trường.

“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng.

Em chở mùa hè của tôi đi đâu.

Chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi mười tám.

Tuổi chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu”.

Tình yêu học sinh ngây thơ lắm, trong sáng lắm và hồn nhiên lắm đó chỉ là những lá thư trao tay còn ngại ngùng, những cái nắm tay e ấp mà mỗi khi nhớ về cảm giác đó vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc.

Nguồn gốc của hoa phượng

Hoa phượng có nguồn gốc từ Madagascar và được người Pháp đem về trồng tại Việt Nam những năm cuối thế kỷ 19 tại các thành phố lớn như Hải Phòng, Đà Nẵng, Sài Gòn. Loài hoa này còn có những cái tên khác như Phượng Vỹ hay Phượng, Xoan Tây, Điệp Tây. Hiện nay chúng được trồng rộng rãi ở khắp nơi trên các vỉa hè, góc phố công viên và nhiều nhất tại các trường học.  

Xem thêm bài viết: Hoa vàng anh – Loài hoa biểu tượng của Đạo Phật

Cách chăm sóc hoa phượng

Hoa phượng là cây khá dễ thích nghi với nhiều loại đất khác nhau bao gồm cả đất mặn và phèn chỉ cần đảm bảo cây không bị ngập úng. 

Phượng vĩ có khả năng chịu khô hạn cực tốt nên việc tưới nước không quá cần thiết quan trọng là lúc cây còn non đang phát triển. Phượng rất ưa ánh sáng nên cần trồng ở ngoài trời nơi có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt nhất. 

Bài viết nên đọc: Hoa violet biểu tượng cho tình yêu chung thủy

Hoa phượng mua ở đâu?

Hoa phượng luôn khiến người ta thương nhớ với những ý nghĩa sâu sắc và nó cũng là loại hoa không kém phần tươi đẹp lại có thể làm bóng mát cho những ngày hè oi ả. 

Nếu bạn đang cần mua phượng vĩ hãy liên hệ với LIO Flower để được tư vấn và phục vụ chu đáo nhất. 

Tại shop hoa lioflower chuyên cung cấp các loại hoa tươi như hoa lan, hoa hồng, hoa sen… gửi gắm vào đó là những ý nghĩa riêng, cộng với sự khéo léo của người nghệ nhân cắm hoa đem đến cho bạn sự thư giãn nhất từ những bông hoa này.