Hoa Phù Dung | Vẻ đẹp kiêu sa nhưng thật ngắn ngủi

Nhắc đến hoa phù dung chắc chắn rằng ai cũng không thể quên được vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy quý phái mà ít loại hoa nào có thể sánh được. Loại hoa này được ví đẹp như tiên nữ mỏng manh tựa như màn sương sớm nhưng lại nhanh chóng tàn lụi khi màn đêm buông xuống. 

Ý nghĩa của hoa phù dung

Hoa phù dung tượng trưng cho vẻ đẹp đài các kiêu sa là biểu tượng cho vẻ đẹp của nữ giới. Những người phụ nữ đẹp thường được ví như vẻ đẹp của những bông phù dung.

Tuy nhiên ẩn đằng sau vẻ đẹp đó lại là những câu chuyện buồn phù dung không giữ được sự tươi đẹp lâu bền mà sớm nở tối tàn. Vì vậy mà vẻ đẹp đó khiến cho người ta liên tưởng đến sự tàn phai theo thời gian và cuộc đời người con gái tài sắc cũng thường ngắn ngủi. 

Người xưa có câu “hồng nhan bạc mệnh” ý chỉ người đẹp thường có số mệnh long đong và không có hậu. Và những bông phù dung cũng chính là tượng trưng cho những cô gái bên ngoài thì vô cùng kiêu sa, hút hồn nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều tâm trạng sầu não không được tự do và rồi tàn phai trong sự cô quạnh theo năm tháng.

Ngoài ra ý nghĩa của hoa phù dung còn mang ý nghĩa về một câu chuyện tình yêu buồn. Tình yêu rồi cũng sẽ có lúc thay đổi theo thời gian và cuối cùng tan vỡ, lụi tàn theo quy luật tự nhiên. Vì vậy hãy đừng quá hy vọng và trông chờ để bản thân giảm bớt nỗi đau và sự thất vọng. 

Bài viết nên đọc: Hoa Phong Lữ | Biểu tượng cho sự e ấp vỗ về

Nguồn gốc của hoa phù dung

Hoa phù dung thuộc họ Cẩm Quỳ và có nhiều tên gọi khác như: phù dung thân mộc, mộc phù dung, mộc liên, Tuý Phù Dung….Phù dung thích hợp trồng ở những nơi đất giàu dinh dưỡng và rất ưa nắng được trồng phổ biến ở các nước như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Philippin, Ấn Độ…

Đặc điểm của loại hoa này là có 5 cánh, các cánh mỏng và khi nở đan xen vào nhau giống như tà áo tiên cực kỳ đẹp. Điểm đặc biệt là màu sắc của hoa sẽ thay đổi liên tục vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Lá phù dung có hình trái tim và bên rìa lá là dạng hình răng cưa. 

Bài viết nên đọc: Hoa Phong Lan Rừng | Mang vẻ đẹp hoang sơ nguyên thủy

Cách chăm sóc hoa phù dung

Phù Dung là một loài cây ưa sáng, cần phân, có khả năng chịu ẩm, chịu bóng nhưng không chịu được rét, trồng nơi đất pha cát và ở vị trí thoát nước tốt tránh tính trạng ngập úng cho cây.

Trong quá trình chăm sóc cho hoa phù dung cần lưu ý bón 1 đến 2 lần phân và nên bón nhiều phân lân. Khi tưới nước nên tưới vào sáng sớm khi hoa đã nở để hoa tươi được lâu và chú ý cắt tỉa cây thường xuyên để cây đẹp, phân nhánh nhanh và cho nhiều hoa.

Mua hoa phù dung ở đâu?

Hoa phù dung ra hoa quanh năm vì vậy luôn được giới chơi hoa cực kỳ yêu thích để trang trí cho sân vườn, tô điểm thêm cho không gian sống nhiều màu sắc. Và nếu các bạn còn chưa biết mua ở đâu vậy chúng tôi giới thiệu một địa chỉ cực kỳ uy tín chính là LIO Flower.  chuyên cung cấp các loại hoa tươi, hoa để bàn, cây để bàn làm việc

Đến đây các bạn sẽ được mãn nhãn với đủ các loại hoa đẹp, thảo thích ngắm nghía và lựa chọn cho mình loại hoa yêu thích.