Hoa Phi Yến | Loài hoa đẹp lộng lẫy giữa muôn trùng khơi

Nếu ai đã từng được ngắm nhìn những bông hoa phi yến có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên được vẻ đẹp nhẹ nhàng mong manh nhưng vô cùng cuốn hút mà khó có thể rời mắt. Ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa, nguồn gốc cũng như cách chăm sóc loại hoa này nhé.

Ý nghĩa của hoa phi yến

Đặc điểm của hoa phi yến là những cánh hoa rất thanh mảnh màu hồng, tím hoặc trắng trên chiếc cuống khá dài và tươi rất lâu. Ý nghĩa của những bông hoa này chính là biểu tượng cho sự thanh thoát nhẹ nhàng nhưng lại ẩn chứa một sức sống vô cùng mãnh liệt không dễ gì bị dập tắt.

Bên cạnh đó hoa phi yến còn biểu tượng cho trái tim thuần khiết, e lệ, thẹn thùng nhưng rất thủy chung, son sắt của người con gái. Một ý nghĩa về mặt thời gian đó chính là khi nhìn thấy phi yến nở rộ thì tháng 7 đã về. 

Đọc thêm:

《QUÀ TẶNG》????#3 Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu bạn có biết?

Nguồn gốc của hoa phi yến

Hoa phi yến có nguồn gốc từ Bắc bán cầu và cả những khu rừng nhiệt đới ở Châu Phi. Về sự ra đời của loài hoa này có cả một truyền thuyết và nội dung là Phi yến được mọc lên từ máu của một chiến binh tham gia chiến thành Troy tên là Ajax. 

Tuy nhiên vẫn có một số quan điểm lại cho rằng loài hoa này có tên là Phi yến bởi hình dáng của bông hoa giống cái mũi nhọn trên đầu con cá heo. Và có một số người lại nhìn những bông hoa trông giống cái mào của con chim chiền chiện. 

Đọc thêm:

Hoa Thạch Thảo | Trung tâm màu sắc của vũ trụ

Cách chăm sóc hoa phi yến

Hoa phi yến là loại hoa không quá kén đất có khả năng chịu hạn và chịu rét tốt, điểm cần chú ý đó là loài hoa này rất ưa ánh sáng nên cần trồng ở nơi có nhiều ánh sáng.

Trong quá trình chăm sóc cây hoa không cần bón quá nhiều phân nhưng phải cân đối tỷ lệ N-P-K cho hợp lý, để cây trẻ lâu nên bón thêm đạm. Phi yến là loại cây thân thảo nên cần trồng dày và sử dụng nẹp để cây không bị đổ ngã khi cây phát triển về chiều cao.

Khi muốn chọn cây để lấy giống cần lưu ý chọn cây tốt không sâu bệnh có hoa đẹp. Khi cắt cây lấy hạt nhớ cắt những cành chính đã chín vàng, bỏ 1/3 đoạn trên và /3 đoạn dưới cành để sau này hoa ra đều và đẹp. 

Mua hoa phi yến ở đâu?

Hoa phi yến là loại hoa rất được ưa chuộng tại các nước Châu Âu và ở Việt Nam. Trong đó LIO Flower là địa điểm trồng và bán loại hoa này cực kỳ nhiều tuy nhiên hiện nay. Phi yến được vận chuyển và có mặt ở rất nhiều tỉnh thành khác nhau nên sẽ không quá khó để có thể mua được loại hoa này.

Hoa phi yến có thể làm món quà tặng đầy ý nghĩa hoặc để trang trí cực kỳ đẹp mắt tùy theo nhu cầu của mỗi người. Hãy ghé thăm shop hoa quận 1 để trải nghiệm những điều thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.