Hoa Osaka | Loài hoa với sắc vàng tràn đầy sự tươi trẻ

Hoa Osaka hay còn được gọi với một số tên gọi khác nhu hoa bọ cạp vàng, bọ cạp nước, hoa Hoàng hậu, muồng hoàng yến… Với sắc vàng rực rỡ và vô cùng nổi bật nên loài hoa này được rất nhiều người yêu thích. Chúng được trồng nhiều trên những con phố, khu vườn của những người yêu hoa cỏ. Loài cây này có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, cùng LIO Flower tìm hiểu chi tiết hơn về loài hoa này nhé.

Hoa Osaka
Hoa Osaka – Tràn đầy sự tươi trẻ

1. Ý nghĩa hoa Osaka

Hoa Osaka không chỉ đặc biệt mà cái tên của nó cũng rất đặc trưng, nó được nhiều người gọi với cái tên hoa bọ cạp vàng bởi hình dáng ngụy hoa cong cong lên như chiếc đuôi của hình con bọ cạp, thời điểm hoa nở giống như những chú bọ cạp vàng rất bắt mắt và xinh xắn.

Theo truyền thuyết ông cha ta kể lại màu vàng chính là mùa của thịnh vượng và may mắn, kim loại vàng đồng có màu vàng, mùa lúa chính bội thu cũng có màu vàng… Loài hoa Osaka cũng có một màu vàng đặc trưng. Nó biểu tượng cho sự sống như ánh mặt trời, thể hiện niềm vui, trí tuệ và cả niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng. 

Đọc thêm:

Hoa Oải Hương | Biểu tượng cho tình yêu lãng mạn thủy chung

Ý nghĩa hoa Osaka
Hoa Osaka ý nghãi của thịnh vượng và may mắn

Hoa muồng hoàng yến là quốc hoa của Thái Lan, mang đậm sắc thái quý tộc, hoàng gia. Biểu tượng cho sự đoàn kết, hòa hợp, yêu thương của một đất nước Phật Giáo. Ngoài ta, trong các lễ hội của Ấn Độ, hoa Osaka cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng mang tới ý nghĩa vô cùng thiêng liêng.

Không chỉ có ý nghĩa trong đời sống tinh thần mà Hoa Osaka vàng cũng là một thần dược, chăm sóc sức khỏe và giúp tiêu diệt bệnh tậtc ho con người.

 

Bài viết nên đọc: Hoa Phăng | Món quà đặc biệt dành cho người phụ nữ bạn yêu

 

2. Nguồn gốc của hoa Osaka

Hoa Osaka có nguồn gốc từ miền Nam châu Á, thuộc dòng thân gỗ nhỡ, có khả năng chịu hạn rất tốt. Cây thuộc loại ưa sáng, cao từ 10 – 20m và có tốc độ phát triển rất nhanh.

Nguồn gốc của hoa Osaka
Hoa Osaka có nguồn gốc từ miền Nam châu Á

Hoa muồng hoàng yến nở thành từng cụm thưa thớt, mỗi nhành hoa có chiều dài từ 15 – 30cm và rũ xuống rất đẹp. Cánh gia của chúng có hình bầu dục, một hoa có 5 cánh với màu vàng bắt mắt.

Vào những ngày cuối tháng 3 là thời điểm giao mùa giữa xuân sang hạ, hoa osaka nở cũng là lúc báo hiệu thời khắc tuyệt vời này, đó là sự giao thoa giữa cái không khí hơi dịu ngọt của mùa xuân cùng cái nắng gay gắt của tiết trời mùa hạ. 

Đọc thêm:

Hoa Nhất Chi Mai | Đẳng cấp của mọi loài hoa

3. Cách chăm sóc hoa Osaka

Hoa Osaka là loại cây có khả năng phát triển nhanh và chịu hạn tốt, vì thế bạn không tốn quá nhiều công chăm sóc:

Cách chăm sóc hoa Osaka
Cách chăm sóc hoa Osaka
  • Độ ẩm: trung bình
  • Tưới nước: Trong giai đoạn cây con, ta hoa và đậu quả thì cây cần nhiều nước hơn, nếu cây trưởng thành thì hầu như không cần tưới nước do nó hấp thụ nước mưa tự nhiên
  • Đất trồng: nhiều đất thịt, giàu dinh dưỡng, giàu mùn và thoát nước tốt
  • Nhiệt độ: cây có khả năng chịu nóng chịu lạnh tốt
  • Bón phân: bạn có thể bón phân đầu trâu 20-20-15 điều độ 2 tháng/lần cho cây và trước khi cây ra hoa hãy tăng cường hơn.
  • Nên phun thuốc trừ sâu và phòng sâu đục thân bằng cách quét vôi lên thân cây 2 lần/năm

 

Bài viết nên đọc: Hoa Phi Điệp | Loài hoa mang nét đẹp quý phái sang trọng

4. Mua hoa osaka ở đâu?

Hoa bọ cạp vàng rất đẹp lại mang ý nghĩa đặc biệt, vậy nên nếu bạn có mong muốn sở hữu nó hãy liên hệ với LIO Flower. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những giống cây khỏe mạnh, chất lượng nhất.

Hoa Osaka sẽ giúp khu vườn của bạn trở nên ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn! Hãy ghé thăm shop hoa tươi quận 5 để trải nghiệm những điều ấn tượng mà Lioflower đem lại nhé.

One thought on “Hoa Osaka | Loài hoa với sắc vàng tràn đầy sự tươi trẻ

  1. Pingback: Hoa Oải Hương | Biểu tượng cho tình yêu lãng mạn thủy chung - Lio Flower

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.