[HOT] TOP 5 điều thú vị, đặc biệt nhất về Hoa Nhung Tuyết

Vẻ đẹp của những bông hoa nhung tuyết nhẹ nhàng cùng với đó là nhiều ý nghĩa độc đáo. Được mệnh danh là quốc hoa của Thụy Sĩ, gắn liền với sự tích, câu chuyện về đôi lứa. Cùng với LioFlower tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của loài hoa này ở bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của hoa nhung tuyết

Loài hoa đẹp mang ý nghĩa về tình yêu đôi lứa, thể hiện sự sâu sắc, quan tâm dành trọn cho nhau. Loài hoa còn được biết đến để chứng minh một tình yêu vĩnh hằng, bền chặt. Với ý nghĩa đó, loài hoa này sẽ được các chàng tặng cho các nàng. Với ý nghĩa thể hiện tuyên ngôn tình yêu của mình với người đó. Cùng nhau nắm tay vượt qua mọi khó khăn nguy hiểm để bên nhau mãi mãi.

Loài hoa mang ý nghĩa về tình yêu lứa đôi
Loài hoa mang ý nghĩa về tình yêu lứa đôi

Hoa nhung tuyết là loài hoa mang vẻ đẹp của sự tinh khiết, có nhiều màu sắc thể hiện được lòng yêu nước nồng nàn.

Ở nhiều quốc gia, loài hoa này còn thể hiện uy tín của quốc gia. Nó còn được coi là quốc hoa của Thụy Sĩ.

Loài hoa này còn mang tới thông điệp khác là thể hiện sự cao quý, tao nhã. Loài hoa hiếm và chỉ ít người có thể chiêm ngưỡng và đến nơi trồng hoa để ngắm được.

Nguồn gốc của hoa nhung tuyết

Cây hoa có tên tiếng anh là Edelweiss. Nguồn gốc là nổi tiếng ở các vùng núi châu Âu. Hoa còn có tên gọi khác là hoa thùy trinh.

Lá và hoa của cây hoa nhung tuyết có rất nhiều lông tơ, cuống hoa dài có thể tới 30-40 cm.

Loài hoa có hình dáng giống như ngôi sao thường được trồng ở vùng núi đá vôi. Hoa thường nở vào tháng 7, tháng 9. Là loài hoa không có độc, được dùng để làm thuốc chữa bệnh như hô hấp, bụng.

Loài hoa có khởi nguồn từ Châu Âu
Loài hoa có khởi nguồn từ Châu Âu

Cách chăm sóc hoa nhung tuyết

Hoa tuyết nhung thường mọc ở vùng núi cao, do đó việc trồng và chăm sóc cây hoa không khó khăn. Hoa dễ sống, chi cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, nước, ánh sáng là cây phát triển tươi tốt, cho hoa đẹp và rực rỡ khoe sắc thắm.

Cách chăm sóc hoa
Cách chăm sóc hoa nhung tuyết

Mua hoa nhung tuyết ở đâu ?

Là một loài hoa không dễ mua, không phải ai cũng có thể ngắm nhìn được vẻ đẹp của loài hoa tuyết nhung này. Đừng lo, LioFlower – thiên đường hoa đa dạng với nhiều loài hoa đẹp và bắt mắt sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa cho mình.

Đặc biệt là hoa ở shop sạch, không sâu bệnh, an toàn đảm bảo chất lượng. Hãy đến với Lio để khám phá vẻ đẹp và ý nghĩa của các loài hoa đẹp trên thế giới nhé.