⭐⭐ Hoa nguyệt quế | Loài hoa của niềm vinh quang, chiến thắng

Hoa nguyệt quế, loài hoa thanh tao được rất nhiều người lựa chọn trồng trong khuôn viên vườn nhà. Những đóa hoa khoe sắc, ngát hương thơm làm sinh động không gian sân vườn và tạo một quang cảnh vô cùng dễ chịu, xanh mát. Loài hoa còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, hãy cùng Lioflower tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa hoa nguyệt quế

Theo quan niệm phong thủy, nhiều người cho rằng ý nghĩa loài hoa này có thể xua đuổi những điềm xấu, điềm xui xẻo và trừ tà ma hiệu quả.

hoa nguyệt quế
Loài hoa này mang ý nghĩa của sự vinh quang chiến thắng

Còn trong cuộc sống hàng ngày, ý nghĩa Hoa nguyệt quế mang đến chiến thắng, vinh quang nên nhiều gia đình trồng loài hoa này trong nhà với mong muốn các thành viên gia đình sẽ thành đạt, vẻ vang; rước công danh, tài lộc vào nhà.

Nguồn gốc hoa nguyệt quế

Loài cây mang đặc trưng của các khu rừng nhiệt đới. Do đó nguồn gốc của chúng xuất phát từ các quốc gia châu Á.

Hoa nguyệt quế Việt Nam theo đó cũng xuất hiện nhiều ở các khu rừng và ven bờ sông, suối… Loài cây thuộc họ Cam nên tương đồng như hoa bưởi, cam, quýt. Cành của chúng có thể uốn dẻo để tạo nên những vòng nguyệt quế đội đầu cho người chiến thắng.

Hoa nguyệt quế mang nhiều tác dụng khác
Hoa nguyệt quế mang nhiều tác dụng khác

Nguyệt quế ngày nay được nhiều người đưa về nhà trồng, tạo dáng Bonsai trong khuôn viên vườn nhà, trong công viên… Lá cây còn được sử dụng làm gia vị và là vị thuốc tốt.

Cách chăm sóc hoa 

Cùng giống như nhiều loại hoa, cây cảnh khác, loài hoa này chỉ cần một chút sự quan tâm, chăm sóc của chủ nhân là loài hoa này sẽ tỏa sáng giúp chủ nhân thư giãn.

Bạn không mất quá nhiều thời gian cầu kỳ chăm sóc loài hoa này mà chúng vẫn luôn tươi tốt. Hãy đảm bảo cho chúng “uống” nước thường xuyên mỗi buổi sáng hoặc buổi tối vì loài cây này ưa nước. Định kỳ 1-2 tháng bạn bổ sung thêm phân bón cho cây tươi tốt và tỉa chút cành cho chúng đâm chồi, nảy lộc. Khi cây lớn nhanh, bạn có thể thay cho chúng chiếc chậu lớn hơn để đảm bảo cây sinh trưởng tốt.

hoa nguyệt quế ý nghĩa
Cách chăm sóc cho hoa

Hoa nguyệt quế mua ở đâu?

hoa nguyệt quế màu nhẹ nhàng

Tại Lioflower.com, các bạn sẽ chọn được Hoa nguyệt quế và nhiều loại hoa cây cảnh khác. LiO mang đến những chậu nguyệt quế với đa dạng kích thước lớn nhỏ với mức giá khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đồng thời các chuyên gia tư vấn của LiO cũng tận tình hướng dẫn phương thức trồng, chăm sóc với từng loại hoa, cây cảnh cho khách hàng.

Quý khách hàng có thể lựa chọn đặt hàng online để Lioflower giao Hoa nguyệt quế tại nhà và trực tiếp hướng dẫn cách chăm sóc hoa cho quý vị nhé!