Hoa Ngọc Lan | Loài hoa của sự nhân từ và lòng nhân ái

Bạn là một người yêu hoa chắc chắn bạn đã từng nghe đến cái tên hoa Ngọc Lan rồi đúng không? Một loài hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và nhận được sự yêu quý của rất nhiều người. Bạn muốn hiểu rõ hơn về loài hoa này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hoa Ngọc Lan
Hoa Ngọc Lan

1. Ý nghĩa của hoa Ngọc Lan

Người ta nói cây hoa Ngọc Lan chính là biểu tượng của sự nhân từ và lòng nhân ái, nó mang tới những năng lượng nhẹ nhàng, thư thái, xóa bỏ đi những năng lượng xấu có tính bất ổn, giúp con người có cảm giác an toàn hơn. Bởi vậy mà bạn thường thấy nhiều người trồng những cây Ngọc Lan ở dọc lối đi hoặc ở trước cửa nhà.

Ý nghĩa của hoa Ngọc Lan
Hoa Ngọc Lan – Loài hoa của sự nhân từ và lòng nhân ái

Trong phong thủy thì hoa Ngọc Lan cũng nắm giữ một vị trí quan trọng. Nếu bạn để ý sẽ thấy có một số nơi người ta bỏ một bông Ngọc Lan vào một chiếc bát nước trong vắt, đặc biệt là trong dịp quan trọng như tân gia, trang hoàng phòng cưới, lễ tết trong gia đình…nhằm mục đích lấy may mắn về cho gia chủ.

Ngoài ra, Ngọc Lan còn mang nhiều ý nghĩa khác trong cuộc sống như: Sức sống bền bỉ và mãnh liệt, sự lưu luyến và tinh khôi…

 

Bài viết nên đọc: Hoa Ngọc Thảo | Loài hoa mang lại sự may mắn cho gia đình

2. Nguồn gốc hoa Ngọc Lan

Hoa Ngọc Lan còn có một tên gọi khác là Sứ Ngọc Lan với tên khoa học là Michelia, loài hoa này thuộc chi Mộc Lan và có nguồn gốc đến từ Ấn Độ. Ngọc Lan thuộc loại cây gỗ nhỡ, vỏ trám trắng, thân thẳng, hoa có màu trắng và mọc đơn lẻ ở nách lá.

Nguồn gốc hoa Ngọc Lan
Hoa Ngọc Lan có nguồn gốc đến từ Ấn Độ

Hoa Ngọc Lan có mùi rất thơm, thường có từ 9 đến 15 cánh và có thể được dừng để cất tinh dầu làm nước hoa. Loài hoa này nở vào tháng 3 và kéo dài đến tháng 8, những nơi có nhiệt độ cao thì hoa có thể nở từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau.

Ngọc Lan vừa có thể làm cây cảnh vừa có tác dụng làm thuốc chữa bệnh và làm hương liệu sản xuất… 

Bài viết nên đọc:

Hoa Nghệ Tây | Vẻ đẹp của loài hoa đắt giá nhất hiện nay

3. Cách chăm sóc cây hoa Ngọc Lan

Trồng hoa Ngọc Lan không khó, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được cây có nguồn gốc khỏe mạnh, tán đều, hình dáng đẹp. Bạn có thể trồng bằng các chiếc hoặc gieo hạt đều được, nếu là gieo hạt thì bạn cần phải ngâm hạt trong nước ấm khoảng 12 giờ.

Hoa Ngọc Lan
Cách chăm sóc cây hoa Ngọc Lan

Hoa Ngọc Lan là loài cây ưa ẩm nên khi chăm sóc bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây trong giai đoạn đầu, thời điểm thích hợp để tưới cây là vào sáng sớm và chiều muộn. Trong quá trình trồng thấy thấy đất khô, cằn cỗi thì bạn có thể dùng phân NPK hoặc phân động vật để bón cho cây.

Thời gian đầu cây còn yếu nên bạn không nên đặt câu dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm cây lâu ra mầm, lá bị cháy dẫn đến chết.

 

Bài viết nên đọc: Những kiểu lẵng hoa mừng sinh nhật được yêu thích năm 2020

4. Mua hoa Ngọc Lan ở đâu?

Sau khi tìm hiểu về loài hoa đầy ý nghĩa này bạn muốn sở hữu nó ngay lập tức? Vậy hãy đến với LIO Flower để có được những giống cây và bông hoa Ngọc Lan khỏe mạnh, đẹp nhất nhé. 

Bài viết nên đọc: Hoa Mẫu Đơn | Vẻ đẹp quốc sắc thiên hướng của hoa quý

Để được tư vấn thêm về hoa Ngọc Lan hay mua hàng bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Shop Hoa Lioflower luôn sẵn sàng 24/24 để phục vụ quý khách một cách hoàn hảo nhất. Bạn cũng có thể hiện hệ các chi nhánh của hệ thống hoa tươi lio như:

shop hoa tươi bình thạnh , Phú Nhuận, Quận 1, Quận 2….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.