Hoa Ngọc Anh | Ý nghĩa, nguồn gốc và cách chăm sóc

Với vẻ đẹp nhẹ nhàng cùng hương thơm thanh mát, hoa Ngọc Anh luôn là một loài hoa được nhiều người lựa chọn để làm thuốc, hạ sốt, giảm ho trong những bài thuốc Đông Y. Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên hoa cỏ thì Ngọc Anh là một loài hoa mà bạn không nên bỏ qua trong khu vườn của mình.

1. Ý nghĩa hoa Ngọc Anh

Ngọc Anh trong tình yêu là loài hoa đại diện cho sự ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng nhất của những cặp đôi mới phải lòng nhau.  

Trong Đông Y, hoa Ngọc Anh có ý nghĩa rất lớn, nó là một vị thuộc quý và được dùng rất nhiều. Người ta thường kết hợp Ngọc Anh với trà nhằm mục đích thư giãn. Đồng thời có những bài thuốc sử dụng Ngọc Anh để chữa các bệnh như: giảm ho khan, hạ sốt, chữa vàng da, chữa nhức đầu, nóng trong người…

Ngoài ra, hoa Ngọc Anh cũng là một thứ phẩm nhuộm thiên nhiên đẹp mắt, không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường. Người ta cũng trồng Ngọc Anh trong vườn nhà để hấp thụ khói vụ và khử khí độc cũng như để làm cảnh vì hoa của nó rất đẹp. 

Đọc bài viết thêm tại: Nên đặt hoa khai trương giá bao nhiêu?

2. Nguồn gốc hoa Ngọc Anh

Ngọc Anh là một loài cây nhỏ thuộc họ cà phê và có tên khoa học là Gardenia Jasminoides Ellis, tên được đặt theo tên của một nhà khoa học chuyên về y học và tự nhiên học nổi tiếng thế giới.

Hoa Ngọc Anh có nhiều tên gọi khác nhau như hoa dành dành, hoa lài trâu. Loài hoa này chỉ có 1 màu trắng tinh khôi, thiên nhiên ưu ái ban tặng thêm mùi thơm thanh mát dễ chịu.

Cây Ngọc Anh cao chừng 1 – 2m, thân thẳng nhan, lá mọc đối, mùa hạ nở hoa và mùa thu cho quả.

Với công dụng, hương thơm và vẻ đẹp sẵn có, hoa Ngọc Anh đang được trồng ngày càng nhiều và rất phổ biến tại nước ta. 

Bài viết nên đọc: Hoa Ngâu | Ý nghĩa tình yêu chung thủy của đôi lứa

3. Cách chăm sóc cây hoa Ngọc Anh

Loài cây này rất dễ trồng, bạn có thể giâm cành hoặc trồng bằng hạt đều được, tuy nhiên giâm cành sẽ nhanh hơn.

Bạn hãy chọn một cành Ngọc Anh khỏe mạnh, không có sâu bệnh và giâm xuống nền đất tơi xốp. Khi có đủ ánh sáng và nguồn dinh dưỡng cây hoa Ngọc Anh phát triển rất nhanh. Nếu như bạn muốn cây có thể được phát triển tốt nhất thì bạn nên trồng cây dưới đất màu mỡ.

Ngọc Anh sẽ cho hoa sau 1 năm trồng, hoa của nó cũng có thể nở quanh năm tuy nhiên sẽ nhiều vào mùa hạ (từ tháng 4 đến tháng 9). Thời gian mà hoa Ngọc Anh cho hương thơm nồng nàn nhất là từ 15h – 18h hằng ngày. 

Bài viết nên đọc: Nên đặt hoa khai trương giá bao nhiêu?

4. Mua hoa Ngọc Anh ở đâu

Bạn đang có nhu cầu mua hoa Ngọc Anh hãy đến với LIO Flower, tại đây chúng tôi chuyên cung cấp cây hoa Ngọc Anh chất lượng.

Toàn bộ những sản phẩm mà chúng tôi đều đảm bảo khỏe mạnh, không có sâu bệnh và phát triển cực tốt. Khi mua hoa tại LIO bạn không chỉ được mua hoa với mức giá tốt nhất mà bạn còn được tư vấn đầy đủ về cách chăm sóc, bảo quản hoa được tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về loài hoa Ngọc Anh, bất cứ khi nào bạn cần tham khảo thêm về loài hoa đặc biệt này hãy liên hệ với chúng tôi tại

shop hoa tươi quận bình tân, shop hoa tươi bình tân, Phú Nhuận quận 1, quận 2 … toàn hệ thống chi nhánh lioflower để được giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.