Hoa Nghệ Tây | Vẻ đẹp của loài hoa đắt giá nhất hiện nay

Được biết đến là loài hoa đắt giá nhất hiện nay đó chính là hoa nghệ tây. Những bông hoa nghệ tây màu sắc rực rỡ nổi bật giữa tuyết trắng tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt vời. Đua nhau khoe sắc khỏi thời tiết khắc nghiệt để đâm ra những chồi non. 

Hoa Nghệ Tây
Hoa Nghệ Tây loài hoa đắt giá nhất hiện nay

1. Ý nghĩa hoa nghệ tây

Hoa nghệ tây được biết đến với ý nghĩa tượng trưng cho sự vui vẻ, tài lộc và hạnh phúc. Nhiều người quan niệm nếu được tặng bó hoa nghệ tây thì mang ý nghĩa là sự cảm ơn, vui vẻ vì bạn đã xuất hiện trong cuộc sống của tôi. Ngoài ra, hoa nghệ tây còn được mang ý nghĩa của sự giàu có, tài lộc vì nó được ví là loài hoa đắt giá nhất hiện tại. 

Ý nghĩa hoa nghệ tây
Hoa nghệ tây được biết đến với ý nghĩa tượng trưng cho sự vui vẻ

Là loài hoa có sức sống mãnh liệt, vươn mình khỏi mọi thời tiết khắc nghiệt. Biểu tượng cho sự khao khát chiến thắng, vượt qua chính mình của loài hoa nghệ tây.

 

Bài viết nên đọc: Hoa Ngọc Lan | Loài hoa của sự nhân từ và lòng nhân ái

 

2. Nguồn gốc hoa nghệ tây

Hoa còn có nhiều tên gọi khác như hoa nghệ hay gọi người còn gọi là Saffron, tên khoa học là Crocus sativus thuộc họ Diên Vĩ. Nguồn gốc đầu tiên, hoa được trồng ở Hy Lạp sau đó được lan rộng ra các khu vực Á- Âu. 

Hoa có màu tím xen lẫn nhụy đỏ với hương thơm quyến rũ khoe sắc thắm. Là loại thân mềm, cao từ 15-20cm. Cây thường sống theo mùa, sống theo củ to chia nhỏ ra thành nhiều củ để phát triển. 

Bài viết nên đọc thêm: Hoa Mẫu Đơn | Vẻ đẹp quốc sắc thiên hướng của hoa quý

Nguồn gốc hoa nghệ tây
Hoa có nguồn gốc ở Hy Lạp

Mỗi bông hoa có 3 đầu ngụy đỏ thẫm còn được gọi là Saffron – với công dụng vô cùng tuyệt vời. Chính vì đầu ngụy hoa nghệ tây mà loài hoa này được coi là loài hoa đắt giá nhất hiện nay.

Những nhụy bông Saffron tinh túy được lấy làm nhụy gia vị. Với giá thành rất cao mới có thể sở hữu được. Bên cạnh đó, hoa nghệ tây còn được dùng để cải thiện sức khỏe, trắng da,.. Là một món quà tặng sang trọng cho bạn bè và những người thân yêu.

 

Bài viết nên đọc: Những ý nghĩa không thể bỏ qua của bó hoa chúc mừng sinh nhật

3. Cách trồng chăm sóc hoa nghệ tây

Cây hoa nghệ tây phát triển tốt nhất vào mùa xuân, là loại cây chịu được rét. 

Chủ yếu giờ trồng hoa nghệ tây bằng củ. Do đó, nên chọn củ nguyên vẹn, to không bị thối. Nên trồng ở nơi có đất mùn giàu dinh dưỡng, tơi xốp. Khi trồng nên đào hố sâu từ 10-15cm để đảm bảo cho củ phát triển tốt, có độ thoáng. 

Cách trồng chăm sóc hoa nghệ tây
Cách trồng chăm sóc hoa nghệ tây

Sau khi gieo trồng, không sẽ không tốn nhiều thời gian chăm, chỉ nên cung cấp đủ độ ẩm cho củ ra hoa. Khi hoa nghệ tây nở hoa, bạn có thể thu hoạch nhụy nghệ tây. Đây là khâu khá quan trọng, chỉ có thể thu hoạch bằng tay nhé. 

Bài viết nên đọc:

Hoa Ngọc Nữ | Loài hoa mang vẻ đẹp của thiếu nữ xuân thì   

Trên đây là chia sẻ về loài hoa đắt giá nhất hiện nay, hoa nghệ tây với nhiều công dụng hữu ích mang lại cho sức khỏe và đời sống của con người. Nếu muốn mua hoa nghệ tây chuẩn, không sâu bệnh hãy liên hệ với

shop hoa quận bình thạnh – chi nhanh hệ thống cửa hàng hoa tươi Lioflower  để được tư vấn cụ thể nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.