Hoa Mua | Loài hoa không người bán

Gắn liền các câu ca dao, loài hoa Mua – loài hoa có người mua mà không ai bán. Tại sao như vậy? Hoa mua loài hoa tự nhiên, tự mọc, tự sinh sôi và phát triển giữa đất trời. Mang một vẻ đẹp hoang dại, màu sắc rực rỡ thu hút bao nhiêu ong bướm vây quanh nhưng lại không ai bán. Ngày nay, loài hoa mua được nhiều người ưa chuộng, là một trong những loài hoa tự nhiên, đẹp được trồng nhiều ở nhà.

1. Nguồn gốc hoa Mua

Hoa mua là loài thân bụi, có nguồn gốc chủ yếu ở các nước nhiệt đới Á – Âu. Với phân bố hơn 5000 loài trải dài khắp hình chữ S Việt Nam.

Hoa mang vẻ đẹp giản dị, chân thành. Màu sắc nổi bật nhất là màu tím nhạt – có hương thơm dịu, thoang thoảng. Thường mọc theo từng bụi, có thể sinh sôi và phát triển ở mọi nơi. Lá có hình bầu dục, hoa thường nở vào tháng 4 là chủ yếu. Cũng có một số màu sắc hoa Mua khác như xanh, vàng,.. 

Bài viết nên đọc: Hoa Mười Giờ | Vẻ đẹp ngây thơ trong sáng tuổi học trò

2. Ý nghĩa hoa Mua

Có nhiều màu sắc, nổi bật và nhiều nhất là sắc tím nhẹ nhàng, thơ mộng – hoa Mua tượng trưng cho tình yêu. Gắn liền với sự tích câu chuyện của đôi lứa cách xa,., Là sự chờ đợi, một lòng thủy chung son sắc của người vợ dành cho người chồng đi ra trận. 

Bên cạnh đó, Hoa mua còn mang ý nghĩa của sự bất khuất, không chịu gục ngã của con người khi gặp khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống. 

Chính là hình ảnh của người phụ nữ hiện đại, chân thành, mộc mạc nhưng có cá tính, sự mạnh mẽ vượt lên số phận, giới tính. 

Bài viết nên đọc: Hoa Mận | Nhìn ngắm vẻ đẹp của loài hoa kiên cường

3. Cách chăm sóc hoa Mua phát triển tốt

Như đã chia sẻ hoa Mua trồng và chăm sóc khá dễ dàng, không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên để cây hoa Mua phát triển tốt và ra hoa đẹp thì vẫn phải lưu ý một số điều sau:

Là cây sẽ phát triển tốt ở khí hậu cận –nhiệt đới, do đó khi trồng nên chọn đất trồng tơi, xốp, đặc biệt là thoát nước tốt để tránh cây hoa bị úng ngập. Lựa chọn vị trí có nhiều ánh nắng, giúp cây quang hợp các chất dinh dưỡng tốt nhất. 

4. Mua cây hoa Mua ở đâu được?

Hoa mua – ngày càng được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn mua về để chơi hoa. Tạo ra không gian xanh – đẹp và bắt mắt cho không gian sống trong nhà bạn. Bạn có thể mua hoa Mua này ở LIO Flower. 

Với đa dạng các loại hoa, cây cảnh trong nhà khác nhau, nhiều màu sắc, không sâu bệnh để trang hoàng thêm những sắc màu rực rỡ cho không gian nhà bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn thêm cho bạn cách trồng chăm sóc chúng đúng cách để cho ra nhiều hoa và cây phát triển tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.