Hoa Mõm Sói | Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc

Hoa mõm sói – cái tên lạ, độc sẽ khiến mọi người tò mò về loài hoa độc đáo này. Có phải chúng trông giống như mõm con sói không mà lại được gọi như vậy. Cùng LIO Flower tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt của hoa mõm sói này.

1. Ý nghĩa của hoa mõm sói

Biết đến với nhiều ý nghĩa khác nhau. Hoa mõm sói mang đến sức mạnh, sự quyết đoán dũng mãnh như con sói. Bên cạnh đó với nghĩa bóng, nó còn biểu tượng cho sự gian xảo, dối trá thông minh của con người. 

Bên cạnh đó, hoa mõm sói còn biểu tượng cho sự may mắn, tươi sáng. Loài hoa này thường được lựa chọn để mừng các dịp tết, lễ, khai trương,..

Hoa mõm chó có nhiều màu sắc khác nhau như màu tím, màu trắng, màu đỏ,,.. mỗi màu của loài hoa này lại mang một ý nghĩa riêng. 

2. Nguồn gốc hoa mõm sói 

Hoa mõm sói có tên khoa học là Digitalis Purpurea có xuất xứ từ các nước Bắc Mỹ. Là loài hoa có từ lâu đời, còn được gọi với nhiều cái tên lạ như hoa mõm chó, mõm rồng,.. 

Những bông hoa với nhiều màu sắc rực rỡ đơm bông nở rộ. Bông hoa là sự kết hợp nhiều hoa nhỏ mọc thành cụm, vươn mình khoe sắc. Nhìn từ xa trông rất giống hàm của một con thú. 

Hoa mõm sói vươn mình thẳng đứng, mạnh mẽ trước gió. Với nhiều màu sắc tươi tắn mang lại sự vui tươi cho người sở hữu. Bên cạnh việc được trồng để trang trí cho ngôi nhà, không gian sống thì loài hoa này còn được dùng để điều trị bệnh lý, làm thuốc. Hạt hoa mõm sói còn dùng để sản xuất dầu ăn – rất tốt cho sức khỏe của mọi người.

Đọc thệm:

Ý nghĩa về sự may mắn của loài Hoa Bọ Cạp Vàng

3. Chăm sóc và trồng hoa mõm sói đúng cách

Là loài hoa dễ trồng, sinh sản và phát triển ở nhiều môi trường. Do đó, không cần quá chú trọng việc chăm sóc. 

Tuy nhiên, để hoa mõm sói phát triển tốt, ra nhiều hoa  thì nên trồng hoa ở nơi có đất tốt, giàu dinh dưỡng, thoát nước dễ dàng. 

Đặc biệt là vào mùa hè, hoa mõm sói ưa ẩm ướt nên phải tưới đều. Chỉ tưới vào thân và gốc nhé, không được đổ trực tiếp vào búp hoa. Sau quá trình trồng thì nên bón phân, để bổ sung các dinh dưỡng giúp cây phát triển. Tần suất nên là 1 tuần/lần. Có chế độ diệt cỏ dại, sâu bệnh cho cây hoa để cây sinh trưởng tốt và ra nhiều hoa. 

Nếu trồng hoa bằng cách đâm cành, thì nên giữ lại các mầm, chồi, cành tốt. Loại bỏ các cành xấu để tập trung dinh dưỡng nuôi cây phát triển. 

Đọc thêm bài viết:

Ý nghĩa Hoa Bồ Công Anh | Tượng trưng tình yêu thuần khiết

4. Có thể mua hoa mõm sói ở đâu?

LIO FlowerShop hoa tươi quận 10 một địa chỉ tin cậy cho bạn mua hoa mõm sói và nhiều loại hoa khác. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn cụ thể nhất về lợi ích, công dụng của các loại hoa. Cách chăm sóc, tưới nước cho hoa thế nào? Để hoa có thể phát triển tốt và ra nhiều hoa nhất. Với giá thành hợp lý và tốt nhất hiện nay dưới sự chia sẻ của các chuyên gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.