Hoa Mộc Lan | Biểu tượng vẻ đẹp buất khuất của phụ nữ

Khoe sắc rực rỡ có hương thơm nồng nàn hoa mộc lan mang đến vẻ dịu dàng ẩn chứa sâu bên trong là sự dung cảm, không chịu khuất phục. Loài hoa này được gắn liền với truyền thuyết cô gái hiếu thảo cải trang làm nam nhi thay cha xung trận. Tên của cô gái này được đặt với tên của loài hoa mộc lan. 

1. Ý nghĩa của hoa mộc lan

Đúng như cái tên của loài hoa này, mộc của mộc mạc, giản dị. Lan của hương thơm. Hoa mộc lan mang đến ý nghĩa của vẻ đẹp bình dị, đơn giản mà vẫn có hương có sắc.

Bên cạnh đó, loài hoa này còn mang ý nghĩa của sự hy sinh, lòng dũng cảm, tình cảm gia đình bền chặt. Với lòng nhân từ, quảng đại sẵn sàng vì người khác. Là loài hoa của sự ngưỡng mộ, khâm phục. 

Mộc lan còn là biểu tượng cho vẻ đẹp thuần khiết trong sáng của người phụ nữ. 


Đọc thêm:

Hoa Mõm Sói | Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc

2. Nguồn gốc hoa mộc lan

Hoa có rất nhiều các tên gọi khác nhau như mộc hương, hoa giáng hương. Với tên khoa học là Magnoliaceae. Xuất xứ hoa có nguồn gốc từ Pháp, Châu Âu, sau đó lan rộng ra các nước khác. Loài hoa này ưa nơi có khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới.

Hiện nay, ngoài hoa mộc lan trắng thì bạn vẫn có thể bắt gặp các loài mộc lan tím, vàng, hồng khác nhau. Mỗi màu sắc của hoa sẽ có một ý nghĩa riêng. 

Hoa mộc lan là loại cây ưa mát, có chiều cao. Hoa có đường kính lớn, cánh hoa dày, nhiều lớp đan xen nhau. Là loại hoa chơi khá bền, nở hoa kéo dài đến cả tháng với nhiều màu sắc rực rỡ. 

Bên cạnh là cây cảnh trang trí không gian sống, hoa mộc lan còn được biết đến với nhiều công dụng hữu ích. Thân cây được lấy làm gỗ quý, được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh lý và làm đẹp cho chị em. 


Đọc thêm:

Ý nghĩa về sự may mắn của loài Hoa Bọ Cạp Vàng

3. Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan

Mộc lan là cây ưa khí hậu nhiệt đới, vì thế nó phù hợp và dễ trồng ở Việt Nam. 

Có thể trồng cây theo chậu hoặc ở tại đất đều được. Tuy nhiên, nên trồng ở nơi có ánh sáng vừa đủ, là cây khá ưa nước. Đặc biệt là vào mùa hè cây khá hút nước, nên bạn phải tưới tiêu hợp lý. 

Đất trồng nên chọn đất tơi, xốp, có dinh dưỡng để cây phát triển toàn diện. Nên vệ sinh, dọn cỏ theo định kỳ, có thể bón thêm phân, kali để cây hoa mộc lan lớn và ra nhiều hoa nhất. 

4. Nên mua hoa mộc lan ở đâu?

Là loài hoa đẹp, dễ trồng, có hương thơm dịu nhẹ được rất nhiều người ưa thích. Hoa mộc lan được bán ở rất nhiều nơi, trong đó bạn có thể ghé qua Shop qua tươi quận 10 để mua. Lioflower Với đa dạng các loại hoa, quả khác nhau, chất lượng tốt, không bị sâu bệnh, bạn sẽ dễ dàng mua được nhiều loại hoa ưng ý cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.