Hoa Mơ | Vẻ đẹp tao nhã trong trẻo của nàng thơ

Mang vẻ đẹp tao nhã, sắc trắng trong trẻo phớt thêm sắc hồng nhẹ nhàng, hoa mơ mang đến cho người ngắm sự thoải mái, tự do. Đặc biệt là hoa mơ vẫn tự tin khoe sắc giữa thời tiết giá rét, đông buốt. Mang đến ý nghĩa của sự cứng cáp, tự tin vượt qua mọi khó khăn. Cùng LIO khám phá ý nghĩa và nguồn gốc của loài hoa này nhé!!

1. Ý nghĩa của hoa mơ

Loài hoa mơ được coi là biểu tượng của mùa Đông, báo hiệu mùa Xuân sắp tới. Với dáng người khẳng khiu, vẫn hiên ngang vươn mình lên với ý nghĩa của sự mạnh mẽ. 

Hoa mơ trắng muốt, tinh khôi trong sương mai biểu tượng cho vẻ đẹp nhẹ nhàng, tao nhã của người con gái. Được lấy là một biểu tượng, thú vui sáng tác tao nhã của các nhà thơ, nhà văn. 

Hoa có nhiều màu sắc, nổi bật nhất vẫn là sắc trắng như tuyết. Đôi khi điểm vào những màu hồng phớt, đỏ sậm tạo nên điểm thú vị. 

Đọc thêm bài viết:

Hoa Mộc | Vẻ đẹp thuần khiết của hương mộc

2. Nguồn gốc của cây hoa mơ

Hoa mơ có nguồn gốc đầu tiên từ Trung quốc, sau đó lan rộng ra các nước Nhật, Việt nam.

Hoa mơ có rất nhiều các tên gọi khác nhau, ở mỗi quốc gia hoa mơ lại được gọi với tên riêng. 

Loài hoa mơ này có 2 loại: một loại cây cho quả, một loại hoa mơ trồng để ăn hạt. cây hoa được trồng vì cho hoa đẹp nhiều màu chủ yếu là sắc trắng, sắc hồng khoe hương nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó cây hoa mơ còn được trồng để lấy quả, làm thuốc, làm thực phẩm như nước ép, rượu, mứt,.. với rất nhiều công dụng hữu ích cho con người. 

3. Cách trồng và chăm sóc hoa mơ rừng

Là loại cây thân gỗ, có tốc độ sinh trưởng chậm, chịu được nhiều thời tiết giá rét, mưa gió. Cây hoa mơ phù hợp với nơi có khí hậu ôn đới. Nên trồng cây ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào, giúp cây quang hợp ra lá ra cành nhiều.

Cây phát triển chủ yếu vào mùa xuân khoảng tháng 1 đến tháng 4. Thường được trồng nhiều ở các vùng cao nơi có đất đai phù sa. 

Là loại cây ưa nước, nên khi trồng mơ bạn nên ủ gốc giữ nước cho cây và cung cấp thêm các chất dinh dưỡng như bón phân, kali giúp cây phát triển toàn diện.

Nên dọn cỏ ven gốc, bắt sâu bọ để cây có thể đơm bông kết trái nhiều.  

Đọc thêm:

Hoa Mộc Lan | Biểu tượng vẻ đẹp buất khuất của phụ nữ

Qua bài chia sẻ của LIO về nguồn gốc và ý nghĩa của hoa mơ. Sẽ phần nào giúp mọi người hiểu hơn về loài cây này. Bên cạnh đó LIO Flower cũng cung cấp đầy đủ các loại hoa đẹp, chất lượng không sâu bệnh. Bạn có thể ghé Shop hoa tươi quận 10 để xem và mua loài hoa mình yêu thích với giá thành tốt nhất nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.