Hoa Mimosa | Sắc vàng rực rỡ báo hiệu mùa xuân về

Khoe sắc vàng rực rỡ cả một góc trời với hàng trăm cánh hoa nhỏ li ti báo hiệu một mùa xuân nữa lại sắp về. Hoa Mimosa mang đến cho người ngắm cảm giác của sự mong manh, e ấp của thiếu nữ tuổi đôi mươi. Cảm nhận đầu tiên về hoa là sự quyến rũ lạ thường, mong muốn được che chở bảo vệ. Hoa nở đẹp nhất là vào những ngày đầu năm – mùa xuân của hy vọng. 

1. Nguồn gốc của hoa Mimosa

Hoa mimosa còn được gọi với tên khác là hoa trinh nữ. Tên khoa học là Acacia podalyriifolia, hoa có nguồn gốc đầu tiên ở nước Úc, sau đó được lan rộng ra nhiều nơi. Ở Việt nam, hoa Mimosa chủ yếu được trồng ở Đà Lạt, thành phố mộng mơ, có khí hậu mát mẻ. 

Là một loại cây thân gỗ, với hương thơm dịu nhẹ dễ chịu. Màu hoa chủ yếu là màu vàng của nắng bao bọc bên ngoài là lớp màu xanh bạc của lá. Nhất là những ngày đầu xuân gió se se lạnh, hương thơm dịu nhẹ của Mimosa Đà lạt phảng phất trong gió. Hít hà một hơi thật sảng khoái và dễ chịu. Chính vì thế mà ở nơi đây còn có hẳn con đường mang tên loài hoa Mimosa này. 

2. Ý nghĩa của hoa Mimosa

Hoa được coi là biểu tượng của tình yêu đôi lứa chân thành, nhẹ nhàng mà lại sâu sắc vô cùng. Tình yêu không quá phô trương nhưng luôn luôn nghĩ về nhau, khẳng định được sự thủy chung, son sắt trong tình yêu. 

Ngoài ra, hoa còn biểu tượng của sự tinh khiết, nhẹ nhàng đằm thắm của người con gái Việt. Chính vì thế mà các đôi yêu nhau thường tặng cho nhau những đóa hoa Mimosa để khẳng định một tình yêu chung thủy, bền chặt của nhau. 

Xem thêm bài viết: Hoa Mào Gà | Vẻ đẹp của sự hy sinh thầm lặng

3. Cách chăm sóc hoa Mimosa

Hoa Mimosa là loại cây ôn đới dễ trồng, phát triển quanh năm. Tuy nhiên để cây ra hoa to và đẹp bạn cần chú ý một số kỹ thuật như:

Nước tưới- khá quan trọng giúp cây phát triển tốt nhất. Nếu cây non thì nên hạn chế tiếp xúc nước quá nhiều và ánh sáng trực tiếp. Nên 2 ngày/ 1 lần vào sáng sớm để cây hút ẩm và phát triển. 

Hoa Mimosa thường nở vào tháng 10 cho đến hết mùa xuân, nên bạn có thể chăm sóc cây để cây ra hoa nhiều và nở đẹp.

Hiện nay, chủ yếu cây hoa mimosa được trồng bằng cách gieo mầm hạt. Bạn có thể áp dụng để tự trồng hoa Mimosa tại nhà mình. 

Xem thêm bài viết: Hoa Mai Xanh | Báo hiệu một mùa xuân sắp tới

4. Mua hoa Mimosa ở đâu?

FIO Flower – địa chỉ cung cấp các loại hoa đẹp, tốt và không sâu bệnh tốt cho bạn. Trong đó có hoa Mimosa nhẹ nhàng này. Bạn có thể mua cây tại đây. Vừa được hoa Mimosa đẹp mà còn được tư vấn thêm cách chăm sóc, trồng hoa đẹp ngay tại nhà cùng với các chuyên gia. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất!! 

Shop hoa Lioflower chuyên cung cấp vòng hoa tang lễ  , lãng hoa đám tang….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.