Hoa Mẫu Đơn | Vẻ đẹp quốc sắc thiên hướng của hoa quý

Hoa mẫu đơn – loài hoa được gọi là vua của các loài hoa, là quốc sắc thiên hương trong các loài hoa. Với vẻ đẹp kiêu sa, say đắm nhưng không kém phần dịu dàng với nhiều sắc màu rực rỡ như đỏ, vàng, trắng khoe sắc cả một vùng trời. 

Hoa mẫu đơn
Hoa mẫu đơn mang vẻ đẹp kiêu sa, say đắm

1. Ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn biểu tượng của tình mẫu tử thiêng liêng, là biểu đạt ý nghĩa sự thịnh vượng, giàu sang, phú quý,. Bên cạnh đó loài hoa này chọn là quà tặng cho người thân trong dịp lễ tết, tân gia với ý nghĩa may mắn, thành công cho gia chủ. 

Hoa còn được lấy làm nguồn cảm hứng cho nghệ thuật, hội họa, thơ ca của rất nhiều người, được tôn làm thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn. 

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn
Hoa mẫu đơn biểu tượng của tình mẫu tử thiêng liêng

 

Bài viết nên đọc: Hoa Ngọc Trâm | Loài hoa mang phong cách hoàng gia

 

2. Nguồn gốc hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Tây Tạng Trung Quốc cách đây mấy nghìn năm. Có tên khoa học là Paeonia. Và giờ sau đó, lan sang các nước châu Âu, Á và Tây Bắc Mỹ. 

Hoa có bông to, đường kính lớn từ 20-30cm. Hình dáng hoa đẹp, nhiều cánh nhỏ đâm đều từ tâm ra tạo thành hình tròn xinh xắn. 

Những cánh hoa nhẹ nhàng, nhiều màu sắc bắt mắt như trắng, đỏ, hồng, tím.. Với hương thơm dịu nhẹ, làm ngất ngây biết bao nhiêu người. Phổ biến nhất ở Việt Nam là hoa mẫu đơn đỏ. 

Đọc thêm bài viết:

Hoa Ngọc Nữ | Loài hoa mang vẻ đẹp của thiếu nữ xuân thì

Nguồn gốc hoa mẫu đơn
Hoa có nguồn gốc từ Tây Tạng Trung Quốc

3. Công dụng hữu ích của hoa mẫu đơn

Không chỉ được dùng để trang trí, làm quà tặng cho mọi người. Mà hoa mẫu đơn còn có nhiều ích lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là ở chị em phụ nữ có thể làm trắng da, tạo hương thơm cho cơ thể. Mà rễ với thân cây hoa còn được dùng làm thuốc chữa bệnh.

Công dụng hữu ích của hoa mẫu đơn
Công dụng có thể làm trắng da

4. Cách trồng chăm sóc cây hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn khá nhạy cảm với thời tiết và nhiệt độ. Vì là cây hoa ưa khí hậu mát  mẻ, thích ánh sáng. 

Do đó, nên chọn đất trồng tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, có độ pH thấp. Là cây không chịu được úng, nên sẽ được trồng ở nền đất cao, thoát nước tốt. 

Hiện nay, bạn có thể tự trồng mẫu đơn bằng nhân giống mẫu đơn. Với các bước làm gieo hạt, tách rễ, chiết ghép cành sau đó là trồng tự nhiên.

 

Bài viết nên đọc: Những lưu ý giúp lựa chọn hoa khai trương tốt nhất

 

5. Chia sẻ địa chỉ mua hoa mẫu đơn uy tín?

Để có thể hiểu rõ hơn về cách trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn, hãy để LIO Flower giúp bạn.

Là một địa chỉ cung cấp các loại hoa đẹp, độc đáo cho bạn mọi sự kiện khác nhau. Mà còn được các chuyên gia tư vấn cách chăm sóc, trồng hoa sao cho đúng, bảo quản và chơi hoa được lâu nhất. 

Không chỉ có hoa mẫu đơn mà còn có rất nhiều các loại hoa tươi khác như hoa lưu ly, hoa lay ơn,.. ngập cả không gian tại

shop hoa tươi bình thạnh -Chi nhanh hệ thống của Lio. Hãy liên hệ để được tư vấn. 

 

One thought on “Hoa Mẫu Đơn | Vẻ đẹp quốc sắc thiên hướng của hoa quý

  1. Pingback: Hoa Ngọc Nữ | Loài hoa mang vẻ đẹp của thiếu nữ xuân thì - Lio Flower

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.