Hoa Mào Gà | Vẻ đẹp của sự hy sinh thầm lặng

Không phải là loài hoa kiêu sa, mỹ miều như hoa mẫu đơn nhưng hoa mào gà mang đến một vẻ đẹp nhẹ nhàng, với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Vẫn nổi bật và rực rỡ đỏ thắm nhưng lại chứa đựng nỗi buồn, sự hy sinh thầm lặng. Loài hoa mang đến cho người ta cảm giác xao xuyến, luyến tiếc. 

1. Ý nghĩa của hoa mào gà

Hoa mào gà được biết đến với ý nghĩa tượng trưng cho sự hy sinh, tình yêu cao thượng vì người khác mà sẵn sàng hy sinh mình. 

Bên cạnh đó, với màu sắc rực rỡ đẹp mắt hoa còn mang đến ý nghĩa của sự may mắn ,bình an cho những người thân yêu. Đặc biệt là vào dịp lễ Tết, nhà nhà đi mua hoa mào gà về để chơi với hy vọng năm mới thành công và may mắn. 

Xem thêm bài viết: Hoa Mai Xanh | Báo hiệu một mùa xuân sắp tới

2. Nguồn gốc của hoa mào gà

Tại sao lại có tên là hoa mào gà? Bởi vì nhìn hình dáng và màu sắc của hoa tựa như mào con gà nên có tên là hoa mào gà. Bên cạnh đó loài hoa này còn được gắn liền với sự tích tình bạn của con gà Mơ và hoa. Nên nó cũng được gọi tên là hoa mào gà.

Hoa mào gà có xuất xứ là từ Ấn Độ, có tên khoa học là Celosia cristata. Thậm chí còn được nhiều người gọi là hoa kê đầu, hoa mồng gà,..  

Hoa thuộc thân thảo, thân thẳng đứng, có chiều cao khoảng 60-90cm. Lá hoa có hình bầu dục, hoa thường có màu đỏ nhìn rất bắt mắt và độc đáo như mào con gà. Bên cạnh hoa có màu đỏ thì vẫn còn có các màu khác như vàng, trắng,.. 

Xem thêm bài viết:  Hoa Lay Ơn | Vẻ đẹp của hoa vạn người mê

 

3. Công dụng hữu ích của hoa mào gà

Không chỉ dùng để trang trí, trang hoàng cho không gian thêm đẹp mắt. Hoa mào gà còn có nhiều công dụng như được dùng trong thực phẩm để tạo màu. Làm nguyên liệu cho các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. 

4. Cách trồng và chăm sóc hoa mào gà

Hoa mào gà có thể trồng ở chậu, hoặc bạn có thể dùng cách ươm cây con để trồng. 

Cây hoa mào gà chủ yếu nở vào mùa hè, là một loại cây ưa nóng, ẩm. Chúng không có khả năng chịu rét và ngâm nước nhiều đâu. Sẽ dễ bị chết hoặc thối đó nha, bạn nên lưu ý khi chăm sóc cây trồng.

Do là cây ưa ẩm, bạn nên tưới nước 1 ngày 2 lần vào sớm sớm và chiều mát. Thỉnh thoảng bón ít phân cho cây phát triển tốt hơn. Và hạn chế tình trạng sâu bệnh cho cây.

Việc yêu thích cây là một chuyện, tuy nhiên khâu trồng và chăm sóc cây cần phải được chú ý. 

LIO Flower – một địa chỉ tin tưởng cho bạn khi mua hoa mào gà hay hạt giống mầm khác. Bởi ở đây, bạn không chỉ mua được hoa đẹp, không sâu bệnh. Mà còn được tư vấn kỹ càng về khâu chăm sóc hoa sau khi mua về. Hãy đến với LIO để trải nghiệm không gian xanh- đẹp của các loài hoa rực rỡ khoe sắc.

Cửa hàng hoa tươi cung cấp các vòng hoa tang lễ, lẵng hoa đám tang….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.