Hoa Mận | Nhìn ngắm vẻ đẹp của loài hoa kiên cường

Những bông hoa mận nở trắng trời như tuyết cả một góc thật đẹp và lãng mạn biết bao. Ẩn chứa đằng sau những bông hoa mận trắng đó là một ý nghĩa vô cùng tuyệt vời về sự kiên cường bất khuất. Đặc biệt là loài hoa nở trong mùa đông buốt giá, sương rơi – có thể thấy được sự mạnh mẽ của hoa mận lớn đến thế nào. 

1. Ý nghĩa của hoa mận

Mang đến ý nghĩa sự chịu đựng trường tồn, chống lại thời tiết. Đại diện của sự may mắn và hạnh phúc đó là những gì mà chúng ta cảm nhận được từ loài hoa mận này. Loại hoa này vừa có hoa vừa có quả – mang đến ý nghĩa vẹn toàn, đầy đủ sung túc cho gia chủ. 

Một trong những loài hoa bất tử được nhiều người ca tụng. Là một trong những quốc hoa của người Trung Quốc về sự trường tồn, chịu đựng. 

2. Nguồn gốc của hoa mận

Nguồn gốc xuất xứ bắt đầu của cây hoa mận là từ Indonesia, Ấn độ các nước Tây Âu. Và giờ nó được trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt ở Việt nam hoa mận sẽ được trồng ở vùng Mộc Châu, Sơn La, Lai Châu.

Hoa mận có tên khoa học là Syzygium samarangenses. Là loại cây cho ăn quả và cho hoa đẹp mắt. 

Hoa mận thuộc loại thân gỗ, khá cao từ 4-15m. Cành to, nhiều nhánh. Hoa mận mỏng, màu trắng mọc thành từng chùm với rất nhiều bông chụm lại. Khi hoa tàn thì quả bắt đầu xuất hiện. Những đóa hoa mận trắng xóa đung đưa trước gió thật đẹp làm sao. 

3. Cách chăm sóc và trồng hoa mận

Hoa mận là loại cây ưa thời tiết mát mẻ, là cây hoa có một sức sống vô cùng mãnh liệt. Do đó việc trồng và chăm sóc hoa mận rất đơn giản, không cầu kỳ như các loại hoa khác.

Bạn có thể trồng mận bằng hạt, chiết cành,.. Mỗi phương pháp sẽ có ưu- nhược điểm riêng.

Để hoa mận nở đều, ra hoa quả sai thì việc chăm sóc cây hoa cần lưu ý về đất trồng. Đất trồng phải đủ chất dinh dưỡng, tơi xốp. nên trồng và để ở nơi có ánh sáng đủ để cây phát triển tốt và chống lại sâu bệnh.

Độ ẩm cho cây không cần quá nhiều, vì dưới thời tiết đông lạnh giá cây hoa vẫn phát triển tốt.

4. Mua hoa mận ở đâu được?

Đâu cần phải đi lên tận các vùng cao xa xôi để ngắm hoa mận nở, bạn có thể tự trồng hoa mận tại nhà. LIO Flower địa chỉ bán hoa mận, hoa các loại đầy đủ, tốt và không sâu bệnh. Vừa có hoa để ngắm lại có quả để ăn thật tuyệt đúng không.

Cam kết chất lượng và dịch vụ khi mua hoa ở nơi đây!! Nếu có thắc mắc liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.