Hoa Mai Xanh | Báo hiệu một mùa xuân sắp tới

Nào sắc tím sắc xanh đua nhau nở cả một góc nhà, bao hiệu một mùa xuân nữa sắp về. Đó là những gì tôi nghĩ về loài hoa mai xanh này. Là một trong những biểu tượng mãnh liệt, ý chí vươn lên trong cuộc sống. Được gắn nhiều vào thơ ca, hoa mai xanh mang đến nhiều cảm xúc lạ cho người ngắm. Hãy cùng với LIO Flower tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của loài hoa mai xanh này qua bài viết dưới đây. 

1. Ý nghĩa của hoa mai xanh 

Như bao loài hoa mai khác như hoa mai vàng, hoa mai hồng thì hoa mai xanh cũng báo hiệu một mùa xuân mới sắp về. Hoa mai xanh mang ý nghĩa của sự dịu dàng, ấm áp như mùa xuân. Nó còn được coi là biểu tượng của sự giàu có, tài lộc cho nhà. 

Đặc biệt là mỗi dịp tết gần đến, những đóa hoa mai xanh nở rộ, xanh xanh tím tím cả một góc. Ngoài ra, nó còn là loài hoa biểu tượng cho sự hạnh phúc, may mắn theo phong thủy.

Xem thêm bài viết: Hoa Tam Giác Mạch | Hương sắc của đất trời Tây Bắc

2. Nguồn gốc của hoa mai xanh

Hoa mai xanh có tên khoa học là Petrea volubilis có nguồn gốc từ Mexico và các nước Trung Mỹ nhiều năm về trước. Là một loài thực vật hoa leo, chiều dài có thể lên đến 12m. Hoa mai thường mọc thành cụm với nhiều bông kết hợp với nhau. Đặc biệt là khi đến mua hoa mai xanh nở bạn sẽ thấy cuống hoa cong nhẹ để các mầm xanh vươn lên lung linh trước gió. 

Xem thêm bài viết: Hoa Mai Xanh | Báo hiệu một mùa xuân sắp tới

3. Cách trồng và chăm sóc hoa mai xanh

Là một loại thân leo, ưa sáng, chịu được rét buốt mưa nắng. Do đó việc chăm sóc và trồng hoa mai xanh rất đơn giản. Cây hoa mai xanh thường được trồng quanh nhà, hoặc chậu treo ở ban công để tỏa bóng xuống trông rất đẹp và bắt mắt với sắc xanh, sắc tím đằm thắm.

Tuy nhiên, để cây hoa mai phát triển tốt, ra nhiều hoa, ít sâu bệnh thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

Khi tưới nước nên tưới 2 ngày / lần vào sáng sớm và chiều mát. Đặc biệt là sau khi vừa trồng xong. Hạn chế tưới nhiều, úng cây sẽ dễ bị thối chết. Nên bón phân cho cây hoa khoảng 3 tháng/lần, đặc biệt là khi hoa sắp trổ bông. Bạn có thể bấm tỉa cành, ngọn tạo kiểu dáng đẹp mắt, bỏ đi cành sâu, xấu cho cây phát triển tốt.  

4. Mua cây hoa mai xanh ở đâu?

Hiện nay, tại LIO Flower có đầy đủ các loại cây giống hoa khác nhau gồm cả hoa mai xanh. Với giá thành hợp lý, không đắt, hoa chất lượng đẹp. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ để mua hoa mai xanh với giá tốt nhất nhé! 

Shop hoa Lioflower chuyên cung cấp vòng hoa tang lễ, hoa đám tang….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.