Hoa Ly | Sự ngọt ngào của loài hoa quý phái

Được mệnh danh là loài hoa quý phái, sang trọng đại đại diện sự kiêu hãnh trong tình yêu. Hoa ly thơm nồng, ngọt ngào khoe sắc đặc biệt là khi tết gần đến. Hãy cùng tìm hiểu thêm ý nghĩa và nguồn gốc của loài hoa ly cùng FIO nhé. Để hiểu rõ hơn về vẻ đẹp và sức hấp dẫn của hoa ly ngọt ngào.

1. Ý nghĩa của hoa ly

Hoa còn có tên gọi khác là hoa Lily, loài hoa gắn liền với đức mẹ Mary – một trong những biểu tượng của sự trong trắng, chung thủy. 

Người ta mê hoa ly không chỉ về vẻ đẹp, hương sắc của hoa mà yêu nó vì cái ý nghĩa của hoa. Hoa mang đến cho người xem cảm giác sự hạnh phúc, sự thoải mái. Mà nó còn thể hiện được tình yêu của đôi lứa, hy vọng ngày mai hạnh phúc, ấm no và thành công. 

2. Nguồn gốc của hoa Ly

Hoa lily có nguồn gốc từ nhiều nơi trên thế giới, ở mỗi nơi hoa lại có một nguồn gốc riêng, gắn liền với nhiều sự tích nổi tiếng. 

Và sau đó, hoa được lan rộng và trồng ở nhiều nơi. Những bông hoa ly ngọt ngào, thơm nồng khoe sắc những ngày hè nắng vàng. Người ta từng ví hoa ly là loài hoa của tháng Năm. 

Những bông hoa ly duyên dáng, vươn búp hoa tỏa sắc rực rỡ, lá hoa thon dài, khoe sắc ngập trời. Báo hiệu cho một sự may mắn, thành công sắp đến.

Hoa ly có nhiều màu khác nhau như hoa lily màu trắng, màu đỏ, màu vàng, màu hồng,..  thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. 

Do đó, nhiều người đã lựa chọn hoa ly như một món quà để dành tặng người thân yêu như mẹ, người yêu hay tặng cho người bạn, sếp,…

3. Cách chăm sóc hoa ly

Hoa ly là một loài hoa ưa lạnh, thường được trồng nhiều ở Đà Lạt, Lâm Đông. Hoa nở rộ nhất là vào cuối năm tháng 11-12. 

Việc trồng và chăm sóc hoa lily không quá phức tạp, nhưng phải đáp ứng một số điều sau để cây hoa phát triển đều, đơm bông nhanh.

Nhiệt độ thích hợp để trồng hoa ly là tầm 20-25 độ sẽ lý tưởng để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Hoa ly là loại hoa ko ưa ẩm cũng ko ưa sáng, chỉ cần ở mức bình thường, có ánh sáng để cây quang hợp được. 

Nên chọn loại đất trồng màu mỡ, giàu dinh dưỡng, giàu bùn để hoa sinh trưởng và nở nhiều. Thỉnh thoảng nên bón phân, tưới xốp đất để cây phát triển. Độ pH thích hợp cho loài hoa ly này là sao động 5.5 -6.5 độ pH.

Khá là đơn giản, bạn có thể tự trồng và chăm sóc hoa ly ngay tại nhà nếu áp dụng đúng các lưu ý kia. Trên đây là chia sẻ của FIO về hoa ly, hy vọng giúp bạn có thêm kiến thức. Hãy liên hệ với FIO để được tư vấn, hỗ trợ mua hoa đẹp và tốt nhất nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.