Hoa lựu | Loài hoa với sắc màu đỏ rực báo hiệu mùa hè về

Những đóa hoa lựu đỏ rực nổi bật trên nền xanh của chiếc lá. báo hiệu một mùa hè sắp về, khoe sắc thắm giữa trời xanh. Ai biết nó có ý nghĩa gì? Nguồn gốc từ đâu? Cùng Lioflower khám phá vẻ đẹp của loài hoa đặc biệt này.

Ý nghĩa của hoa lựu

Hoa lựu được biết đến với biểu tượng là sự phú quý, cát tường, phồn vinh. Loài hoa này còn được coi là quốc hoa của Tây Ban Nha, được vẽ trên quốc huy của tây ban nha.

hoa lựu đẹp
Hoa lựu mang ý nghĩa về phong thủy rất lớn

Hoa lựu còn mang ý nghĩa về phong thủy rất lớn, nếu trồng nhiều ở trước cửa hàng sẽ mang đến may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia đình.

Cây lựu thuộc dạng lá đơn, lá có gân nhỏ. Lựu được chia làm 2 loại cây hoa là cây lựu cho hoa và cây cho quả. Cây lựu hạnh có nhiều màu sắc, chủ yếu là đỏ. Loài hoa này nở quanh năm, đặc biệt là vào mùa đông hoa càng đẹp, khoe sắc đỏ rực rỡ..

Nguồn gốc cây lựu

Theo nhiều chia sẻ lựu có nguồn gốc ở Tây ban nha và các nước Tây Nam Á, có tên khoa học là Punica Granatum. Hiện nay thì cây hoa lựu có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, ở việt Nam lựu thường xuất hiện ở vùng nhiệt đới.

Loài hoa có khởi nguồn từ Tây Ban Nha và các nước Tây Nam Á
Loài hoa có khởi nguồn từ Tây Ban Nha và các nước Tây Nam Á

Cách chăm sóc cây hoa lựu

Lựu là cây khỏe, việc chăm sóc vô cùng đơn giản, không quá khó khăn. Tuy nhiên phải đảm bảo đủ ánh sáng và nước cho cây. Hiện nay có thể trồng cây bằng cách giâm chiết cành.

Để cây hoa lựu đẹp, ra hoa, ra quả sai ngoài việc cung cấp đủ nước, bạn có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng tốt. Bạn có thể cắt sửa, tạo dáng cho cây tỉa bớt cành lá để tạo dáng đẹp.

Hình ảnh hoa lựu đỏ rực đỏ ngất ngây
Cách chăm sóc hoa lựu đỏ rực đỏ ngất ngây

Để phòng cây lựu bị rệp sáp, bạn có thể phun thuốc để tiêu diệt chúng.  Cây hoa này thường được trồng ở góc sân nhà, rủ những chùm hoa đỏ thắm lung linh trước gió.

Mua hoa lựu ở đâu ?

Dưới ánh nắng hè, sắc hoa càng thêm đậm nét hơn. Nhìn từ xa bông lựu thấp thoáng trông như đốm lửa lập lòe. Để có thể mua được cây hoa lựu tốt, không sâu bệnh, bạn có thể liên hệ với LioFlower để chọn cho mình được cây hoa đẹp và bắt mắt.

Tại LioFlower còn có rất nhiều các cây hoa khác, bạn có thể dễ dàng tìm mua cho mình được những đóa hoa đẹp dành tặng cho những người thân yêu.