Hoa Lồng Đèn | Nàng tiên khoe sắc giữa trời mây

Hoa lồng đèn hay còn gọi là hoa đăng, hoa đèn. Nó được ví như chiếc váy rực rỡ nhiều tầng mà nàng tiên kiêu sa đang nhảy múa. Với nhiều màu sắc bắt mắt nào đỏ, nào hồng, nào trắng cuốn hút mê đắm mọi ánh nhìn. Điều thú vị hơn là loài hoa lồng đèn này hay nở vào dịp gần tết nên thường được nhiều nhà chọn là hoa chơi tết. Với mong muốn một năm mới đỏ, nhiều may mắn cho mọi người trong gia đình.

1. Ý nghĩa của hoa lồng đèn

Hoa lồng đèn được biết đến với ý nghĩa của tình yêu nồng nhiệt, đỏ thắm cho đôi lứa. Mà nó còn được biết đến như là một biểu tượng của niềm tin và hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn.

Những đóa hoa lồng đèn rung rinh trước gió, tua rua màu sắc khiến bao nhiêu người mê mẩn trước vẻ đẹp của nó. Như chiếc váy nhiều tầng của nàng tiên đang nhảy múa thật hoa mĩ và đẹp đẽ biết bao. 

2. Nguồn gốc và đặc điểm hoa lồng đèn

Hoa lồng đèn có tên khoa học là Fuchsia X hybrid hay còn được gọi là hoa bông tai công nương. Cái tên thật mỹ miền với nguồn gốc ở Châu Mỹ. 

Là loại cây thân thảo, nhỏ, có chiều cao từ 30-100cm. Với sắc đỏ dần dần xuống hồng, trắng, tím đẹp mắt. Nhìn tua dua trông như hoa dâm bụt đua mình trước gió nổi bật.

Hoa lồng đèn rực rỡ, lãng mạn nên được ưa chuộng để trang trí văn phòng, ban công, hiên nhà hay các quán cà phê. Nhìn khá là độc đáo và đẹp mắt với một loài hoa lạ như thế này. 

3. Cách trồng và chăm sóc hoa lồng đèn

Cây hoa lồng đèn này có thể nở hoa quanh năm nếu được trồng trong nhà kính với điều kiện tốt nhất, hoa sẽ nở rực và đẹp mắt. 

Yếu tố ảnh hưởng cây hoa lồng đèn là nhiệt độ. Là một cây không ưa sáng cũng không ưa bóng, để cây phát triển phù hợp là nhiệt độ từ 23- 26 độ C. 

Hoa lồng đèn khá ưa ẩm, nên việc tưới nước cũng phải chú ý. Không nên để cây quá khô hoặc quá ướt.  Nên sử dụng nước tưới sạch, không chứa nhiều hóa chất độc hại để hoa phát triển tốt.

Một điểm cần lưu ý khi chăm sóc hoa lồng đèn là đất trồng, phải xốt, giàu mùn và dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng phân bón để giúp hoa lồng đèn phát triển tốt nhất.

4. Mua hoa lồng đèn ở đâu tốt?

Sở hữu cho mình những chậu hoa lồng đèn rực rỡ, đẹp mắt hãy đến với LIO Flower để chọn cho mình những loại hoa đẹp, chất lượng, không sâu bệnh. 

Mà còn được các chuyên gia tư vấn cách trồng, chăm sóc hoa đúng và chuẩn nhất để cây hoa phát triển, đơm hoa kết trái đẹp mắt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.