Hoa Loa Kèn | Loài hoa rực rỡ nhất trong mùa xuân

Làm say đắm lòng người bởi sự thuần khiết, nền nã nhưng không kém phần sang trọng của loài hoa loa kèn. Hoa còn được biết đến với nhiều cái tên như Hoa lily, hoa bách hợp,… Là loài hoa của tháng 4 gắn liền với bao nhiêu câu chuyện, tạo nên những ý nghĩa vô cùng sâu sắc và lớn ở biết bao con người.

1. Ý nghĩa hoa loa kèn

Được ví là nàng thơ nhẹ nhàng, đóa hoa bách hợp (hoa loa kèn) mang ý nghĩa của sự đoàn viên, bách hợp với nhau cho dù thời gian có qua đi.

Bên ngoài đơn giản, hoa Lily vẫn mang nét đẹp kiêu sa, ẩn chứa nhiều ý nghĩa về tình yêu đôi lứa, về cuộc sống viên mãn, đoàn tụ bên nhau. 

Nó còn mang đến lời chúc, lời cảm ơn của người tặng dành cho người nhận. Mong mọi sự may mắn, tốt lành đến với người thương.

Hoa loa kèn có rất nhiều màu sắc như hoa loa kèn màu cam, màu vàng, màu đỏ,. Trong đó hoa loa kèn màu đỏ là nhiều nhất, chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm tình.

Mỗi màu của loài hoa này sẽ mang đến một ý nghĩa riêng, hoa loa kèn màu vàng với ý nghĩa sự hối hận, xin lỗi. Hay đóa hoa lily màu cam thể hiện sự hờn dỗi.,.. 

Bài viết hay nên đọcHoa Sử Quân Tử | Loài hoa của sự kiên cường và sức sống mãnh liệt

2. Xuất xứ hoa loa kèn

Loài hoa này được mệnh danh là loài hoa có lâu nhất trong thế giới. Nó gắn liền với truyền thuyết cổ của Hy Lạp.  Hoa loa kèn còn được tượng trưng cho nàng Hera vợ của thần Zeus. 

Do đó, có thể thấy loài hoa này đã xuất xứ từ rất lâu đời, và giờ đây nó đã có mặt trên khắp thế giới. Trong đó có ở Việt Nam, đặc biệt là các khu vực cận nhiệt đới – nhiệt đới. Nổi bật nhất là hoa loa kèn đỏ – rực rỡ khoe sắc giữa trời. 

Bài viết hay nên đọc: Hoa Ly | Sự ngọt ngào của loài hoa quý phái

3. Cách chăm sóc hoa loa kèn chuẩn chơi được lâu

Là một loài hoa khá dễ trồng và chăm sóc. Khi ra hoa sẽ đẹp và bền có thể chơi được lâu. Có rất nhiều cách trồng hoa loa kèn, tuy nhiên cách phổ biến nhất là trồng từ củ. 

Bạn có thể mua củ về làm sạch. Ngâm qua với dung dịch chống mốc nấm để không bị thối khi trồng. Điều quan trọng nhất là củ hoa loa kèn phải sạch, đất không bị ô nhiễm, giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp củ nảy mầm tốt.

Cách chăm sóc hoa loa kèn không quá khó. Quan trọng nhất là khâu tưới nước để củ nhanh mọc chồi mới. Không được tưới ngập úng để tránh thối củ. Đất phải ẩm, tơi xốp. 

Thỉnh thoảng, bạn nên bón phân cho cây để cây khỏe, phát triển toàn diện. Thường sau khi trồng 1 tháng thì bón phân được.

Tất cả là những điều cần biết về hoa loa kèn và cách chăm sóc. Để có thể được tư vấn chi tiết và rõ hơn về loài hoa này hãy đến với Lio Flower shop hoa chuyên cung cấp các loại hoa tươi, bó hoa tươi đẹp toàn quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.