Hoa Lay Ơn | Vẻ đẹp của hoa vạn người mê

Mang đến sự nồng nàn, say đắm hoa lay ơn – vẻ đẹp tự nhiên, khiến người mê hoa khó cưỡng lại được. Hoa còn có nhiều ý nghĩa, chứa đựng nhiều tâm tình của người mua. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của loài hoa lay ơn này qua bài viết dưới đây. 

1. Ý nghĩa hoa lay ơn

Mang đến ý nghĩa may mắn, bình an cho chủ nhân. Hoa lay ơn còn được gọi là lan kiếm có tác dụng xua đuổi tà ma, điềm xấu cho mọi người theo phong thủy.

Bên cạnh đó hoa lay ơn còn mang ý nghĩa về tình cảm, về hẹn hò đôi lứa. Hoa lay ơn có nhiều màu khác nhau, mỗi màu hoa lại chứa đựng một ý nghĩa riêng.

Với những đóa hoa lay ơn màu đỏ thể hiện một tình yêu nồng nàn, say đắm của đôi lứa. Màu lay ơn màu trắng mang ý nghĩa tượng trưng sự trong trắng, tinh khiết. Hay đóa lay ơn màu hồng thể hiện sự ngưỡng mộ, biết ơn đến người đó. 

2. Nguồn gốc của hoa lay ơn

Hoa lay ơn có tên là Gladiolus Communis. Nguồn gốc hoa bắt nguồn từ Châu Phi, châu Á, sau đó lan ra cả thế giới. 

Hiện nay, hoa lay ơn là loài hoa phổ biến nhất trên thế giới. Với vẻ đẹp và hương sắc của loài hoa này đang được nhiều người ưa chuộng. Hiện đã có mặt tại Việt Nam ở khu vực ôn đới như Đà Lạt,.. 

Ngoài hương và sắc của hoa lay ơn, thì chúng còn được biết đến là một trong những phương thuốc chữa bệnh như đau bụng, tiêu chảy,..hiệu quả. 

Hoa nở ở trên cành dài, có chiều cao khoảng 40-80cm, có lá dài, dẹp và xanh với nhiều nhánh nụ ở dưới thân. 

Xem thêm bài viết: Hoa Tam Giác Mạch | Hương sắc của đất trời Tây Bắc

3. Cách chăm sóc hoa lay ơn đúng cách

Là loại hoa thường được nhiều mẹ mua về để cắm vào dịp tết, lễ. Hoặc trồng theo từng chậu. Chính vì thế để chăm sóc hoa lay ơn chơi được lâu, bạn nên tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc, tưới nước, ánh sáng, độ ẩm để cho hoa được phát triển toàn diện nhé.

Hoa rất dễ sống và chăm. Nếu dùng để cắm lọ thì nên cắt vát cành, thay nước thường xuyên, cho nước ngập tới giữa thân cành. Một lưu ý để hoa được tươi lâu là bạn cho thêm vài viên B1 vào nước. 

Còn đối với chơi chậu hoa lay ơn, sẽ quan tâm đến đất, phải là đất tơi, xốp, có độ pH an toàn từ 6,5. Nên để chỗ ưa sáng, thoáng khí, có ánh nắng để cây có thể phát triển đều. 

Xem thêm bài viết: Hoa Mimosa | Sắc vàng rực rỡ báo hiệu mùa xuân về

4. Mua hoa lay ơn ở đâu được?

Không cần phải đi tìm đâu xa xôi, LIO Flower – một địa chỉ cung cấp các loại hoa tươi, đẹp, không sâu bệnh tốt nhất cho bạn. Trong đó có loại hoa lay ơn đẹp, thơm dịu. 

Đến với không gian của LIO không chỉ có hoa đẹp, thơm mà còn được tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc về chăm hoa, trồng các loại hoa đúng cách cho không gian nhà bạn. 

Shop hoa lioflower cung cấp các loại hoa, lẵng hoa đám tang, hoa chia buồn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.