Hoa Lavender | Ý nghĩa của vẻ đẹp của phương Tây

Được gọi với cái tên mỹ miều “vẻ đẹp của xứ trời Tây” –  hoa Lavender mang đến một vẻ đẹp quyến rũ, lãng mạn của tình yêu đôi lứa. Hoa còn có tên gọi khác là hoa oải hương. Là một trong những biểu tượng tình mẫu tử thiêng liêng được nhiều người ca tụng.

Ý nghĩa của hoa Lavender

Hoa mang tới thông điệp là thể hiện tình yêu đôi lứa thủy chung, bền lâu. Mà còn là biểu tượng của sự may mắn. Những nhánh hoa Lavender thơm, màu sắc lấp lánh ánh tím mang đến sự may mắn, bình an cho người mua. Cũng được coi là món quà tặng cho tình bạn, tình yêu đôi lứa, lòng biết ơn đến đấng sinh thành. 

Không chỉ là loài hoa đẹp mắt, thơm ngát mà loài hoa Lavender này còn được biết đến với công dụng tốt cho sức khỏe vô cùng. Được dùng để tạo mùi thơm, trị mùi côn trùng hiệu quả, thậm chí còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Đọc thêm bài viết: Hoa Trà | Nàng hoa mang phong cách giản dị

Xuất xứ của hoa Lavender

Loài hoa này có từ cách đây từ thời cổ Hy Lạp.  Sau nhiều năm thì loài hoa này được gieo trồng ở xứ trời Tây, các nước châu Âu. Và giờ hoa Lavender có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Và nổi tiếng nhất là ở đất Pháp và Anh với những cánh đồng hoa oải hương dài bất tận, miên man cả một vùng với sắc tím ngập trời. 

Cách trồng và chăm sóc hoa Lavender

Hiện nay, hoa Lavender được trồng ở nhiều nơi trên dải đất Việt Nam. Bạn có thể tự trồng chúng ngay tại nhà mình.

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách ngâm hạt, gieo hạt, chuẩn bị đất trồng phù hợp, chăm sóc cho hạt giống lên cây. Sau đó mới cho vào chậu trồng….. Rất nhiều các khâu tỉ mỉ hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia để có thể gieo trồng loài hoa Lavender này tại nhà được.

Bên cạnh đó, bạn có thể mua chậu hoa Lavender về tự chăm sóc tại nhà. Khâu chăm sóc hoa cũng không phải dễ đâu. Vì loài hoa Lavender này không phải cây ưa bóng cũng không hút nước. 

Do đó, bạn phải chú ý ánh sáng cho hoa Lavender, chăm sóc đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt. Nếu có tưới nước thì nên tưới từ 7-10 ngày hãy tưới nước cho cây. Do cây phát triển mỗi ngày nên bạn cần thay chậu cho cây hoa mỗi năm 1 lần để cây hoa được phát triển tốt nhất. Có thể tỉa bớt lá cành, cành bị sâu bệnh,..

Đọc thêm bài viết: Hoa lan tím | Tượng trưng cho sự thủy chung của tình yêu đôi lứa

Mua hoa Lavender ở đâu?

LIO Flower – một địa chỉ cung cấp các loại hoa đẹp, không sâu bệnh, an toàn cho mọi nhà. Đến với Lio bạn không chỉ được mua đúng loài hoa mình thích mà còn được các chuyên gia tư vấn cách chăm sóc hoa đúng cách, an toàn để cây phát triển toàn diện. 

Lio Flower – tự tin mang đến cho bạn các loài hoa tốt và chất lượng nhất !!! Hãy liên hệ các chi nhanh nơi gần bạn nhất:

shop hoa tươi quận 9, quận 2, quận 1, 4, 5,6, 9,8…..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.