⭐ Hoa hồng đen | Loài hoa của sự bí ẩn và quyến rũ

Không lung linh, rực rỡ sắc màu như các loại hoa khác nhưng hoa hồng đen vẫn thu hút và làm say đắm mọi ánh mắt. Với sự huyền bí và quyến rũ của riêng mình, loài hoa này mang đến một vẻ đẹp độc đáo và khác lạ giữa muôn vàn hoa lá cỏ cây khác. Các bạn hãy cùng Lioflower khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Vẻ đẹp huyền bí và quyến rũ của hoa hồng đen
Loài hoa mang vẻ đẹp huyền bí và quyến rũ

Ý nghĩa hoa hồng đen

Nhắc đến hoa hồng đen chắc nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng đây là loài hoa chỉ có trong truyền thuyết hay những bộ phim phép thuật. Tuy nhiên thì loài hoa này hoàn toàn có thật trong đời sống. 

Bạn chỉ có thể tìm thấy loài hoa đặc biệt này tại làng Halfeti, Thổ Nhĩ Kỳ và nó chỉ nở vào mùa hè, số lượng hoa cũng vô cùng ít ỏi.

Hoa hồng đen - loài hoa bí ẩn và quyến rũ
Loài hoa tượng trưng cho sự bí ẩn và quyến rũ

Loài hoa này mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • Là sự tượng trưng cho nỗi buồn, sự chết chóc
  • Là ý nghĩa của sự khởi đầu mới, là sự tái sinh và trẻ hóa
  • Là biểu tượng cho bi kịch tình yêu
  • Sự trả thù và hận thù
  • Tượng trưng cho sự thần bí, mãnh liệt và hy vọng

Đây là loài hoa mang màu sắc bí ẩn, rất khó nắm bắt, như là biểu tượng của cả hai phần tối sáng của cuộc sống. Tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người mà nó sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Nguồn gốc hoa hồng đen

Hoa hồng đen chỉ tồn tại duy nhất ở một nơi trên thế giới đó là ngôi làng nhỏ Halfeti, thuộc tỉnh Shangle Urfa, Thổ Nhĩ Kỳ.

Vùng đất này có chất đất và độ PH trong đất rất đặc biệt, tập hợp đủ mọi điều kiện cho loài hoa này sinh trưởng và phát triển. Vào mùa xuân, hoa thường kết nụ và có màu đỏ đậm. Khi thời tiết chuyển sang mùa hè, hoa mới bắt đầu nở và chuyển dần sang màu đen đầy bí ẩn.

Xung quanh nguồn gốc của loài hoa này còn tồn tại một truyền thuyết về câu chuyện tình yêu đầy nước mắt giữa thần ánh sáng Apolo và nữ thần của bóng tối Ellacos, là minh chứng cho 2 ý nghĩa của tình yêu: tình yêu đã chết và tình yêu bất diệt.

Hoa hồng đen - minh chứng cho tình yêu đã chết và tình yêu bất diệt
Loài hoa minh chứng cho tình yêu đã chết và tình yêu bất diệt

Cách chăm sóc hoa hồng đen

Như đã nói trên, hoa hồng đen chỉ mọc duy nhất một nơi trên trái đất và là nơi có điều kiện thổ nhưỡng vô cùng đặc biệt, hòa hợp với độ PH tự nhiên vốn có của vùng đất Halfeti, bên bờ sông Euphrates, Thổ Nhĩ Kỳ. Chăm sóc loại hoa này là công việc không hề đơn giản.

Trong những năm gần đây, với sự thay đổi của môi trường sống và sự biến đổi khí hậu, loài hoa này đang rất khó phát triển như trước. Để hạn chế tình trạng tuyệt chủng, Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang triển khai chương trình trồng hoa trong nhà kính với điều kiện phát triển gần giống như với đất tại làng Halfeti. Hy vọng sẽ mang đến những kết quả tích cực.

Cách chăm sóc hoa hồng đen
Cách chăm sóc hoa hồng đen

Mua hoa hồng đen ở đâu?

Đây là loài hoa rất quý hiếm và thường được bán với giá rất cao. Thêm vào đó là khoảng cách địa lý xa xôi, bạn sẽ rất khó để tìm mua loài hoa này tại Việt Nam.

Thay vào đó, bạn có thể tìm mua hoa hồng đen của Hà Lan hoặc loại hoa được ướp nhuộm với công nghệ hiện đại từ Châu Âu, … giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều.

Bạn có nhu cầu mua hoa hồng đen để tặng người thân bạn bè hay bất kỳ loài hoa nào khác, đừng quên liên hệ đến Lioflower.com để được hỗ trợ tốt nhất nhé.