Sức sống mãnh liệt của hoa hồng dại | Bạn đã biết chưa ?

Hoa hồng dại – loài hoa biết đến với sức sống mãnh liệt, vươn lên trong khó khăn. Người ta thường ví von loài hoa này là hoa của tình yêu. Vậy ý nghĩa của loài hoa này là gì? Cùng tìm hiểu ở bài viết này để hiểu rõ hơn về loại hoa này nhé.

Ý nghĩa của hoa hồng dại

Hoa hồng vốn sở hữu vẻ đẹp nổi bật, mang hương thơm nồng nàn, quyến rũ được mệnh danh là chúa tể của các loài hoa.

hoa hồng dại
Loài hoa mang biểu tượng của tình yêu

Hoa hồng dại còn biểu tượng cho tình yêu, sắc đẹp. Là loài hoa có rất nhiều màu sắc khác nhau, mỗi loại hoa sẽ có một ý nghĩa riêng.

– Hoa hồng đỏ

Biểu tượng là của tình yêu đôi lứa mãnh liệt. Thường được các chàng chọn là món quà tặng các bạn gái nhân ngày lễ lớn. Nhằm khẳng định tình cảm, sự chân thành cho đối phương.

– Hoa hồng trắng

Thể hiện sự thuần khiết, trong sáng. là loài hoa biểu đạt sự tôn vinh, kính trọng người đã quá cố.

– Hoa hồng vàng

Thể hiện ý nghĩa của sự ghen tuông, ích ý nhưng nó cũng có ý nghĩa của niềm vui và hy vọng vào cuộc sống.

Nguồn gốc hoa hồng dại

Hồng dại là giống hoa hồng hoang dã có từ lâu đời. Có nguồn gốc từ cùng cận đông. Và giờ lan rộng ra toàn thế giới. Nơi nào cũng có trồng hoa hồng dại.

hoa hồng dại có sức sống
Loài hoa có sức sống mãnh liệt

Hoa hồng dại thường có bụi, thân cao, nhiều gai, hoa có mùi thơm và đẹp.Bạn có thể bắt gặp nhiều các loại hoa hồng ở các vùng quê, nông thôn.

Hiện nay có đến hơn 200 loại khác nhau của loài hoa này.

Cách chăm sóc hoa

Có thể trồng và chăm sóc hoa hồng dại đơn giản. Vì cây hoa rất dễ sống, thường được trồng nhiều ở quanh nhà hoặc trồng làm hàng bờ rào. Bạn có thể trồng hoa này bằng cách chiết cành. Chọn cành khỏe mạnh, nhiều mầm non.

hoa hông dại thường rất dễ sống
Loài hoa này thường rất dễ sống

Sau đó giâm cành xuống đất bón đầy đủ phân, tưới đủ nước để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Là cây không chịu được úng nên không cần tưới quá nhiều nước. Ngày bạn có thể tưới 2-3 lần để cây phát triển tốt nhất. Khi cây đã lên và phát triển thì việc chăm sóc rất đơn giản hơn. Chỉ cần tưới nước và phân đạm cho cây là được.

Mua hoa hồng dại ở đâu?

bông hoa hồng dại
Nên mua hoa hồng dại ở đâu?

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua hoa hồng dại ở các cửa hàng bán hoa. Lio –Flower – shop cung cấp đầy đủ các loại cây trồng, hoa tươi hấp dẫn cho bạn. Với da dạng mẫu mã các loại hoa khác nhau, đảm bảo chất lượng không sâu bệnh.

Đến với Lio flower bạn sẽ được tư vấn chia sẻ cách chăm sóc, trồng hoa ưng ý cho ra hoa đẹp mắt nhất.