✅ Hoa hoàng yến | Vẻ đẹp kiêu sa thu hút mọi ánh nhìn

Với vẻ đẹp kiêu sa mỹ miều, hoa hoàng yến lấp lánh thu hút mọi ánh nhìn và làm thỏa mãn con mắt người thưởng hoa. Hãy cùng LioFlower tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa này qua bài viết dưới đây nhé.

Loài hoa với vẻ đẹp kiêu sa, mỹ miều, thu hút mọi ánh nhìn
Loài hoa với vẻ đẹp kiêu sa, mỹ miều, thu hút mọi ánh nhìn

Ý nghĩa hoa hoàng yến

Đây là loài hoa biểu tượng của ánh mặt trời, lấp lánh nở rợp trời đặc biệt là vào hè. Hoa được coi là biểu tượng của sự đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

Hoa còn mang ý nghĩa của Phật giáo thể hiện sự tương sinh tương ái.

Mặt khác nó còn biểu trưng cho sự tươi mới, hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt màu vàng còn được coi là màu may mắn, màu của cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nguồn gốc của hoa hoàng yến

Loài hoa này được coi là quốc hoa của đất nước Thái Lan – đất nước vàng lấp lánh. Hoa còn có tên tiếng anh là Cassia Fistula và được trồng nhiều ở trên thế giới.

Quốc hoa của xứ sở chùa Vàng
Quốc hoa của xứ sở chùa Vàng

Loài hoa này ở Ấn độ còn được nhiều người ưa chuộng, được sử dụng trong các lễ hội Vishu ở Ấn độ. Đặc biệt hơn nữa, loài hoa còn được in hình trên đồng tiền 20 Rupi của đất nước Ấn Độ.

Hoa hoàng yến được dùng nhiều để trang trí nhà, mang tới vẻ đẹp cho góc sân nhà bạn, góc phố thêm lung linh và đẹp mắt.

Cách chăm sóc hoa hoàng yến

Việc chăm sóc cây hoàng yến khá đơn giản. Là loài cây ưa sáng, thích ánh nắng, do đó nên trồng cây ở nơi có ánh nắng chiếu vào. Cây không quá cao nên bạn chỉ cần tưới đủ nước cho cây. Nếu trồng ở chậu nhỏ hãy tưới nước thường xuyên để cây ẩm phát triển nhé.

Bên cạnh đó đất trồng và bón phân dinh dưỡng cho cây cũng được ưu tiên. Nếu có lá úa bạn có thể tỉa gọn cành lá cho cây.

Rất đơn giản và dễ dàng để chăm sóc cây hoàng yến tại nhà. Không cần phải tỉ mỉ từng chút một nhưng phải đảm bảo cây phát triển tốt, ra hoa đẹp mắt.

Cách chăm sóc hoa hoàng yến
Cách chăm sóc hoa hoàng yến

Mua hoa hoàng yến ở đâu ?

Hiện nay, bạn có thể mua hoa ở LioFlower.com – cung cấp cho bạn giống hoa hoàng yến tốt và chất lượng, không sâu bệnh. Tại đây bạn sẽ được nhân viên tư vấn giải đáp thắc mắc cho bạn khi mua. 

Đặc biệt đến với Lio bạn có thể chọn lựa cho mình nhiều loại hoa hấp dẫn khác. Nếu mua số lượng nhiều sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn đó nha. Hãy đến với Lioflower để chọn lựa được cho mình những loại hoa ưng ý nhất nhé.