Vẻ đẹp của hoa Dương tử kinh | Quốc hoa của Hồng Kông

Được coi là quốc hoa của Hồng Kông, hoa dương tử kinh – loài hoa lạ và độc đáo. Được coi là biểu tượng là trái tim của Hồng Kông. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của loài hoa này ở bài viết này.

Ý nghĩa của hoa dương tử kinh

Loài hoa có sức sống mãnh liệt, là biểu tượng của hồng kông. Loài hoa này còn được đặt ở trên lá cờ hồng kông với hình bông dương tử kính chính giữa. Đây là quốc hoa của hồng kông.

hoa dương tử kinh
Được coi là biểu tượng là trái tim của Hồng Kông

Bên cạnh đó, hoa còn mang ý nghĩa của sự bất tử, thể hiện tình cảm của đôi lứa bền chặt với nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách.

Nguồn gốc hoa

Cây hoa này được phát hiện đầu tiên vào năm 1880 do người pháp tìm thấy ở bờ tây đảo Hồng Kông. Và giờ hoa được trồng ở nhiều nơi trên thế giới.

Nguồn gốc của hoa dương tử kinh
Nguồn gốc của hoa dương tử kinh?

Dương tử kính còn gọi là hoa móng ngựa hoặc hoa móng bò. Hoa có hình dáng tương tư như hoa phong lan, có mùi thơm hấp dẫn với kích thước từ 10-15cm. Loài hoa này còn được gọi là lan Hồng Kông. Có lá to và dày cùng với loài hoa đỏ có ánh màu tím nổi bật.

Hoa dương tử kinh có cây to như xoài, nhãn. Hoa có màu tím hồng nhìn lướt qua thấy giống bằng lăng ở nước ta. Loài hoa nở suốt bốn mùa trong năm, nhuốm một màu hồng lãng mạn.

Cách chăm sóc loài hoa này.

Dương tử kinh là loài cây vô sinh không tạo hạt, có nhiều người cho rằng nguồn gốc là một cây lai ghép giữa hoa ban trắng và hoa ban tím. Hình dáng của lá tương tự như hình trái tim hoặc cánh bướm, kẽ nút phân chia đỉnh phiến. Nhiều người coi đó là lá thông minh , biểu tượng của sự thông minh.

Cách trồng hoa dương tử kinh
Cách trồng cây Dương tử kinh

Cách trồng hoa tử kinh không phải trồng, không cần phải chăm bón, chúng có thể mọc tươi tốt trên cả núi đá. Mỗi khi hoa nở tàn, gió thổi hạt bay đến đâu thì dương tử kinh mọc tới đó.

Mua hoa dương tử kinh ở đâu?

hoa dương tử kinh
Hoa dương tử kinh nhuốm một màu hồng lãng mạn.

Lio Flower – địa chỉ bán hoa tươi và chất lượng không sâu bệnh tốt cho bạn. Với đa dạng các loại hoa khác nhau, nhiều màu sắc, đẹp mắt quý khách hàng dễ dàng chọn lựa cho mình loài hoa yêu thích.

Hoa dương tử kinh dễ trồng, dễ sống có thể tự trồng tại nhà được.. hãy liên hệ với Lio để được tư vấn và chia sẻ cách chăm sóc, trồng hoa đẹp và chất lượng.