Hoa Dừa Cạn | Hoa trồng ban công quyến rũ chết người

Hoa Dừa Cạn là loài hoa được rất nhiều người yêu thích và trồng trong nhà. Loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cùng với sắc hoa rực rỡ khiến cho nhiều người mong muốn sở hữu. Bạn có thể thực hiện trồng cây hoa này theo những chỉ dẫn dưới đây.

Hoa Dừa Cạn
Hoa Dừa Cạn mang vẻ đẹp quyến rũ chết người

 

1. Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa Dừa Can

Cây hoa Dừa Cạn được mang trên mình nhiều ý nghĩa khác nhau. Cây tượng trưng cho nhiều dịp bởi các ý nghĩa mang lại. Chúng ta có thể thấy ý nghĩa của loài cây này như sau:

Chúc mừng các dịp lễ:

Cây hoa dừa can này đặc biệt được sử dụng nhiều trong các dịp mừng sinh nhật, mừng thọ hay dịp tết đến xuân về. Bởi ý nghĩa của cây thể hiện sự trường xuân, mang lời chúc thành công, may mắn trong sự nghiệp, công việc, học tập cho gia chủ.

ý nghĩa của hoa Dừa Can
Hoa dừa can mang ý nghĩa của sự trường xuân

Ý nghĩa phong thủy của hoa dừa can

Cây thể hiện khả năng trừ tà tốt. Khả năng này khiến cho không gian nhà bạn trở nên tốt lành hơn, hạn chế những điềm xấu vào trong nhà. Vì vậy mà nhiều gia đình thường trồng cây Dừa Cạn ở ban công, vườn nhà mình với mong muốn có được phong thủy tốt nhất. 

Xem thêm bài viết về ý nghĩa của

Hoa Hải Đường | Loài hoa mang lại sự sung túc trong phong thủy

2. Cách trồng cây hoa Dừa Cạn

Cây hoa dừa can này có thể thực hiện trồng dễ dàng. Cây được trồng theo những nguyên tắc nhất định sẽ phát triển tốt nhất:

Cách trồng cây hoa Dừa Cạn
Hoa dừa can cần đất trồng cần chứa các loại như cát đen, bột sơ dừa, trấu hun

Cách trồng cây:

Thực hiện trồng cây hoa dừa cạn nên theo phương pháp gieo hạt. Chúng ta chọn lựa giống để gieo. Thực hiện bỏ hạt vào miếng vải sáng màu và buộc túm lại ngâm trong nước ấm. Khoảng từ 3-4 giờ là thích hợp nhất. 

Đất trồng cần chứa các loại như cát đen, bột sơ dừa, trấu hun. Loại đất này cần có để ở nơi có lỗ thoát nước, nhẹ và xốp. Sau đó, cho hạt đã ngâm vào trong đất, mỗi hạt cách nhau khoảng 5-7cm. 

Xem thêm bài viết về:

Những lưu ý giúp lựa chọn hoa khai trương tốt nhất.

Chăm sóc cây hoa dừa can
Cây dừa can nên để ở nơi có ánh sáng vừa đủ, độ ẩm trung bình

Chăm sóc cây hoa dừa can:

Hàng ngày, chúng ta cần tưới nước với vòi phun sương khoảng 2 lần. Lưu ý là cây nên để ở nơi có ánh sáng vừa đủ, độ ẩm và nhiệt độ phát triển mạnh. Khoảng 1 tháng có thể tách cây ra trồng riêng. Lúc này, cây đã có từ 4, đến 6 lá có thể phát triển khỏe mạnh. 

Phân bón cần định kỳ phun để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Nên phun vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát sẽ có được chất dinh dưỡng tốt nhất. Cần thực hiện làm cỏ, bắt sâu bệnh, rệp trắng bám làm chết cây.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cây Hoa Dừa Cạn mang lại ý nghĩa như thế nào cho chúng ta. Cây hoa này có thể thực hiện trồng theo những nguyên tắc kể trên là có thể phát triển tốt nhất. 

Nguồn bài viết: Lioflower.com

Shop hoa Lioflower chuyên cung cấp các loại hoa lãng hoa đẹp tặng sinh nhật, các ngày lễ thay bạn mang đến sự yêu thương cho những người thân của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.