Hoa Đỗ Quyên | Biểu tương cho phụ nữ, cho gia đình

Hoa Đỗ Quyên là một trong những loài hoa tượng trưng cho người phụ nữ, tình yêu và gia đình. Hoa đỗ quyên mang trên mình màu sắc đa dạng với hình dạng đẹp đẽ khiến cho nhiều người ưa thích. Việc lựa chọn cây hoa này trồng trong nhà bạn sẽ mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt. 

hoa Đỗ Quyên
Hoa Đỗ Quyên – Biểu tượng cho phụ nữ

 

1. Ý nghĩa về cây hoa Đỗ Quyên

Loài hoa Đỗ Quyên được biết đến với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Khi trồng cây hoa này trong nhà hẳn bạn sẽ có được các mong muốn mà cây mang lại: 

Xem thêm bài viết: Hoa Đỗ Quyên | Biểu tương cho phụ nữ, cho gia đình

Ý nghĩa của hoa:

Hoa Đỗ Quyên tượng trưng cho người con gái đầy dịu dàng, ôn hòa và nữ tính. Với dáng vẻ bề ngoài rực rỡ của các sắc màu: đỏ, hồng, trắng khiến cho những bông hoa này trở nên nổi bật trong không gian nhà bạn. 

Hoa còn tượng trưng cho tình cảm gia đình. Đó là sự sum họp vào dịp tết đến khi hoa nở rực rỡ. Có cây hoa này trong nhà, gia đình bạn sẽ trở nên hạnh phúc tràn đầy hơn. 

Hoan còn tượng trưng cho tình yêu. Đó là tình cảm thủy chung, son sắc. Tặng hoa đỗ quyên như thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến đối phương. 

Bên cạnh đó, cây hoa đô quyên này còn có tính phong thủy cao. Cây có tác dụng hóa giải luồng khí xấu trong nhà bạn. Đồng thời mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ. 

Ý nghĩa cây hoa Đỗ Quyên
Ngoài vẻ đẹp, đỗ quyên mang ý nghĩa phong thủy, sức khỏe cho gia đình bạn

Bài viết nên đọc: Hoa Cúc Tím – Đại diện sự thủy chung của tình yêu đậm sâu

2. Hướng dẫn chăm sóc cây hoa Đỗ Quyên

Hoa Đỗ Quyên hiện nay được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà. Để cây được phát triển tốt nhất, chúng ta cần tiến hành chăm sóc cây như:

Cách trồng cây:

Cây hoa đỗ quyên này có thể trồng theo phương pháp giâm hoặc chiết. Chọn lựa đất trồng là loại đất chua, tơi xốp, thoát nước, nhiều mùn. Trồng cây vào chậu hoặc nền đất rộng sau đó tưới nước mỗi ngày để cây mọc mầm. Cứ khoảng 10 ngày thì tưới nước vo gạo  để cây phát triển khỏe mạnh. 

cách chăm soc hoa đỗ quyên
Hoa đỗ quyên có thể trồng theo phương pháp giâm hoặc chiết

Cách chăm sóc hoa đỗ quyên

Cây phù hợp để ở nơi có không gian mát mẻ. Đây là loài cây ưa bóng râm nên hạn chế để ở nơi ngoài nắng. Cây sẽ phát triển tốt nhất ở nơi thoát nước tốt do cây không cần tưới nước nhiều. Nếu như chúng ta thực hiện trồng cây vào chậu thì chỉ cần 1 ngày tưới 1 lần để đất ẩm là được.

Về chế độ dinh dưỡng cây chỉ cần 1 tháng bón thêm phân vào đất 1 lần. Nên sử dụng các loại phân từ động vật là tốt nhất. Bởi chúng có chất dinh dưỡng cao, có tác dụng cải tạo đất. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cây hoa Đỗ Quyên là loài hoa mang ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Cây hoa này được nhiều người lựa chọn trồng trong vườn nhà, ban công để làm tăng thẩm mỹ cũng như có được các ý nghĩa trên trong đời sống của mình. 

Nguồn bài viết: Lioflower.com

Tại lioflower chúng tôi cung cấp các loại hoa tươi, quà sinh nhật vô cùng đặc sắc và hấp dẫn, hãy liên hệ ngay để được chúng tôi tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.