Hoa Địa Lan | Ý nghĩa thực sự ông Vua của các loài hoa

Hoa địa lan là cây hoa được nhiều người yêu thích. Cây có giá trị thẩm mỹ cao mà còn được nhiều người biết đến như một loài hoa cao quý, thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhiều người chơi lan là bởi ý nghĩa mà cây mang lại. Để biết rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các kiến thức về loài hoa địa lan này nhé.

Hoa Địa Lan
Hoa Địa Lan – Ông vua các loài hoa

1. Tìm hiểu ý nghĩa của hoa địa lan

Hoa địa lan có sắc vàng với nhiều bông hoa trên một thân cây nhỏ. Hoa rất sai và mọc cạnh nhau nên mỗi cây hoa đều có vẻ đẹp đặc biệt được nhiều người yêu thích.

ý nghĩa của hoa địa lan
Hoa địa lan tượng trưng cho uy quyền và sự may mắn

 

Đọc thêm bài viết:

Hoa Điên Điển | Người tình của các loài côn trùng

Ý nghĩa của hoa địa lan:

Cây hoa địa lan này được mệnh danh là vua của các loài hoa. Với vẻ bề ngoài sang trọng, hương sắc đẹp mang lại nét thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Vì vậy cây thường được trồng trong chậu để bàn trong nhà để trưng bày.

Bên cạnh đó, Địa Lan còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp. Đó là loại cây hoa tượng trưng cho uy quyền, cho sự may mắn phát tài. Nhiều người mong muốn có được những ý nghĩa đó khi trồng cây. 

Đọc thêm bài viết:

Hoa Diên Vĩ | Loài hoa chất chứa may mắn và quyền lực

2. Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa địa lan

Giống hoa lan từ trước đến nay vốn rất nổi tiếng về việc khó trồng và chăm sóc. Người trồng cần đảm bảo nắm chắc kiến thức để có được cây hoa phát triển khỏe mạnh, hoa nở rạng ngời.

cách trồng chăm sóc hoa địa lan
Nên trồng địa lan với loại đất hỗn hợp từ vỏ thông, than củi và sỏi thô

Cách trồng cây:

Hoa địa lan cần chọn loại đất trồng hỗn hợp từ vỏ thông, than củi và sỏi thô. Tỷ lệ các thành phần trên là đồng đều nhau. Loại đất này mang đặc tính giúp phát triển lan khỏe mạnh và nhanh chóng. Ngoài ra có thể sử dụng cả dương xỉ hoặc rêu để giữ ẩm cho đất.

Ánh sáng cần vừa đủ không quá nhiều sẽ làm hư hại lá cây và sắc hoa. Mùa hè thì trồng ở nơi có ánh sáng vừa đủ, mùa đông thì cần nơi thoáng đãng có nhiều ánh sáng.

Khi bạn trồng cây từ khóm cây thì nên tiến hành tách cây nhỏ từ 1-2 cây ra khỏi khóm. Sau đó thực hiện sát trùng, làm khô vết tách. Thực hiện trồng riêng các cây vào các giá thể như trên.

Chăm sóc hoa địa lan:

Cây hoa này cần tưới nước sạch. Khi tưới nước phải cho thấm tận đáy chậu. Trong mùa khô nên tưới nước nhiều hơn để duy trì độ ẩm từ 40 đến 60%. Tùy theo nhu cầu và thời tiết khác nhau mà lượng nước tưới khác nhau.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được hoa địa lan có ý nghĩa như nào. Cây hoa này có thể trồng và chăm sóc theo hướng dẫn trên. Người trồng sẽ có được một cây hoa khỏe mạnh, nhiều hoa đẹp để ngắm nhìn.

Hãy liên hệ

shop hoa quận 8 – chi nhánh hệ thống hoa Lioflower. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.