Hoa Dẻ | Định nghĩa về một cây thuốc quý trong khu vườn

Hoa dẻ được biết đến là loài hoa của núi rừng. Loài hoa này mang hương thơm đặc trưng ít loại có được. Với hình dáng riêng biệt, cũng như tác dụng riêng nên cây hoa này được nhiều người tìm kiếm sử dụng. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loài hoa này nhé.

Hoa dẻ
Hoa dẻ – loài hoa của núi rừng

1. Thông tin chung về hoa dẻ

Hoa dẻ mang trên mình sắc màu vàng tươi, cánh hoa dài và rủ xuống trông rất nhẹ nhàng và dịu dàng. Loài hoa này có nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt thu hút mọi người:

Hoa dẻ Desmos chinensis
Hoa dẻ có nguồn gốc hoang dã từ rừng núi

Nguồn gốc:

Cây hoa này có tên khoa học là Desmos chinensis. Cây thường được thấy mọc hoang ở các vùng đồi núi. Hiện nay, nhiều người yêu thích sắc hương của hoa dẻ nên đã đem về trồng ở ven đường, ven hồ. 

Đọc thêm bài viết:

Hoa Địa Lan | Ý nghĩa thực sự ông Vua của các loài hoa

Ý nghĩa của hoa dẻ:

Cây hoa dẻ khi trồng mang nhiều ý nghĩa tích cực cho con người. Với thân gỗ, tán rộng nên đây là loại cây mang bóng mát cho không gian. Vì vậy mà cây rất thích hợp trồng ở không gian rộng lớn mang lại bóng dâm cho con người.

Bên cạnh đó, đây còn là loại dược liệu trong đông y chữa nhiều bệnh như: ngộ độc, mẩn ngứa, mụn nhọt, tê thấp…Cây có hương thơm cực kỳ dễ chịu mà ai cũng thích ngửi nên nhiều người trồng trước cửa nhà để tận hưởng hương thơm dịu nhẹ này.

2. Hướng dẫn cách trồng cây hoa dẻ và chăm sóc khỏe mạnh

Cây hoa dẻ có thể đem trồng xung quanh nhà bạn. Cách trồng cây dựa theo các thông tin sau đây:

cách trồng và chăm sóc cây hoa dẻ
Đây là loại cây thân gỗ nên dễ có sâu đúc thân nên cần quét vôi quanh thân và gốc

Cách trồng:

Cây hoa dẻ nên trồng vào khoảng thời gian tháng 11 tránh trồng mùa đông sẽ làm cây phát triển kém. Cây rất ưa ánh sáng nên trồng ở nơi thông thoáng, có ánh nắng mặt trời. Nên chọn giống cây to mập, khỏe, lá xanh tốt để trồng.

Lựa chọn đất trồng có thể nhiều loại như đất mùn, đất giàu dinh dưỡng. Cần kiểm tra đất có tơi xốp không, có thoát nước tốt và có độ PH vào khoảng 6 là được. 

Đọc thêm bài viết: Hoa Điên Điển | Người tình của các loài côn trùng

Cách chăm sóc hoa dẻ:

Cây hoa hạt dẻ cần được tưới nước đầy đủ đảm bảo độ ẩm vừa phải để sinh trưởng. Tùy vào chất đất có nhiều dinh dưỡng hay không mà bón phân cho cây. Đây là loại cây thân gỗ nên dễ xuất hiện sâu đúc thân nên cần quét vôi quanh thân, gần với gốc cây để phòng ngừa.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được hoa dẻ là loại hoa mang nhiều tác dụng tích cực cho con người. Loài hoa này có thể trồng và chăm sóc theo nguyên tắc trên để có được cây hoa phát triển tốt, hoa nở đẹp, khỏe mạnh. Người dùng có thể thực hiện dễ dàng tại nhà của mình khi trồng cây. 

Để được tư vấn hỗ trợ quý khách hãy liên hệ

shop hoa tươi quận 8 – Hệ thống hoa tươi Lioflower. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.