Hoa Đăng Tiêu | Hoa leo tường đáng trồng nhất

Hoa đăng tiêu – loài hoa mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, được sử dụng ở trước mỗi nhà. Loài hoa này không phải ai cũng biết đến ý nghĩa thú vị mà sử dụng. Chúng ta có thể tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết sau. Đồng thời qua đây cũng biết được cách trồng và chăm sóc cây.

1. Ý nghĩa của hoa đăng tiêu

Cây hoa này có rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, về mặt sức khỏe, về tâm lý… Cụ thể là:

Ý nghĩa về phong thủy:

Đây là cây hoa thường được trồng làm tường rào, trồng ở cột cổng hay ban công… sở dĩ như vậy bởi ý nghĩa phong thủy của cây là giúp đuổi khí xấu, xua đuổi tà ma vào trong nhà bạn. 

Đọc thêm bài viết:

Hoa Dạ Yến Thảo | Loài hoa dễ trồng dễ chăm sóc nhất

Ý nghĩa về thẩm mỹ:

Với sắc hoa màu cam rất rực rỡ. Đặc biệt vào mùa hè trông càng rực một góc trời khi hoa khá to và nhiều trên mỗi cây. Nhờ vậy mà không gian nhà bạn trở nên đẹp hơn, thu hút hơn.

Ý nghĩa về tinh thần:

Hoa đăng tiêu tượng trưng cho niềm tin mãnh liệt. Bạn sẽ có được một cuộc sống trọn vẹn hơn khi có niềm tin vào công việc, giao tiếp. Thêm vào đó là những khát khao vươn lên trong cuộc sống mạnh mẽ.

2. Hướng dẫn cách trồng cây hoa đăng tiêu

Cây hoa này không phải ai cũng biết cách trồng. Chúng ta cần áp dụng theo các nguyên tắc sau đây và thực hiện chăm sóc đúng kỹ thuật để cây phát triển khỏe mạnh, ra hoa rực rỡ:

Cách trồng cây:

Trước hết, chúng ta tạo lỗ trong cốc trồng hạt giống. Mỗi một lỗ là một hạt và lấp ít đất trên bề mặt. Thực hiện giữ đất ẩm liên tục trong 60 ngày. Cây sẽ phát triển mạnh nhanh chóng khi nảy mầm. Sau đó, thực hiện cắm cọc cạnh cây để khi phát triển sẽ có chỗ leo bám lên cao.

Đọc thêm bài viết:

Những ý nghĩa không thể bỏ qua của bó hoa chúc mừng sinh nhật

Cách chăm sóc:

Cây này ưa khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Cây rất thích hợp trồng ở nơi có nhiều ánh sáng , càng nắng hoa sẽ ra càng đậm màu. Tuy nhiên, cũng vẫn phải đảm bảo độ ẩm trung bình cho cây phát triển bình thường.

Hàng ngày, cây cần tưới nước vừa đủ để làm ẩm đất, tránh để khô cằn sẽ kém phát triển. Khi cây đang trong giai đoạn phát triển cần bón thêm phân. Như vậy giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Với các thông kể trên, chúng ta đã biết được ý nghĩa của hoa đăng tiêu. Cây hoa này thể hiện về mặt tinh thần, phong thủy, thẩm mỹ cho người dùng. Bạn có thể trồng cây dễ dàng khi được thực hiện đúng cách và chăm sóc tốt.  

Hãy ghé thăm Shop hoa tươi quận 7 – Hệ thống shop hoa tươi Lioflower với nhiều điều thú vị đang đợi bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.